Chè bắp và chè cốm: Dễ làm, ngon miệng - Tạp chí Đẹp

Chè bắp và chè cốm: Dễ làm, ngon miệng

Ẩm Thực

Cách nấu chung cho cả hai món là đun sôi nước, hòa tan đường rồi khuấy bột sắn vào để nước chè sánh trong, ngọt mát rồi mới cho bắp hay cốm vào cuối cùng. Đối với chè cốm, sau khi cho cốm vào thì tắt bếp, cốm sẽ từ từ nở ra. Còn chè bắp thì nên nấu thêm khoảng 5-10 phút để bắp chín nhé.

Một lưu ý nữa là khi nấu chè nên dùng đường phèn để nấu vì đường phèn giúp cho chè có vị ngọt thanh mát chứ không ngọt gắt như đường kính bình thường. Nấu chè bắp Mỹ thì không cần cho nhiều đường vì bắp vốn đã ngọt.

Nguyên liệu (2 chén chè)

+ 2 chén nước
+ 1 bắp ngô Mỹ (hoặc một nhúm cốm khô)

Trân trọng cảm ơn blogger Love Of Colours (www.loveofcolours.com) đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online!

+ 3 muỗng bột sắn dây
+ 5 thìa đường
+ Nước cốt dừa
+ Một ít vừng đã rang

Cách làm

– Bắp rửa sạch, dùng dao bào phần hạt bắp.

– Đun sôi nước, hòa tan bột sắn dây với ít nước lã, cho vào nồi nước đang sôi, khuấy đều. Bột sắn chín sẽ trở nên trong, sánh lại.

– Thêm đường vào, lượng đường này thay đổi tùy theo sở thích.

– Cho bắp đã bào vào (hoặc cốm khô), nấu thêm một lúc.

Khi múc chè ra bát thì cho nước cốt dừa và vừng rang rồi ăn thôi.

* Cách nấu nước cốt dừa ăn cùng với chè

+ 30ml nước cốt dừa tươi hay hộp đều được
+ 1thìa bột sắn dây, có thể thay bằng bột năng
+ 1/2 thìa đường

Cho tất cả vào nồi, đun lửa nhỏ và khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại là được.

Đi chợ giùm bạn:

– Bắp ngô Mỹ: 5.000VND/bắp

– Cốm khô làng Vòng: Từ 200.000VND đến 300.000VND/kg tùy loại

– Nước cốt dừa: Loại vỏ xanh 24.000VND

 

Theo loveofcolours.com

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

22/05/2013, 16:56