Cháy lớn tại Tp.HCM, bé trai 1 tuổi tử vong

Hậu Trường

Ngày 18/3, Thượng tá Nguyễn Văn Hữu, Trưởng phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các phòng nghiệp vụ của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy khu dân cư xảy ra vào lúc rạng sáng cùng ngày tại căn nhà số 201 Lò Siêu, phường 8, quận 11 khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương nặng và thiệt hại nhiều tài sản.

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại khu dân cư. (Ảnh:Mạnh Linh/TTXVN)

Thời điểm xảy ra cháy có 1 phụ nữ và 2 trẻ em là chị Vũ Thị Thu Ngân (24 tuổi) và hai bé Lâm Ngọc Như (2 tuổi) và Lâm Chính Lợi (1 tuổi) đang ngủ trong nhà.
Do căn nhà làm bằng gỗ và chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên chỉ trong ít phút đã bị ngọn lửa bao trùm.
Nhận được tin báo, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 11 đã nhanh chóng có mặt cùng với 7 xe chuyên dụng và hơn 40 cán bộ chiến sỹ.
Sau hơn 15 phút sau dập lửa, đám cháy được khống chế. 3 người mắc kẹt bên trong nhà được cứu và đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, em Lâm Chính Lợi đã tử vong.
Cùng ngày, một vụ hỏa hoạn cũng đã xảy ra lúc 8 giờ 30 sáng tại căn nhà 3 tầng trên đường Tăng Nhơn Phú (phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh), nằm sát bãi giữ xe của một công ty nên khiến nhiều người hoảng sợ.
May mắn lực lượng tại chỗ và lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 9 đã kịp thời khống chế ngọn lửa, không để xảy ra thiệt hại lớn.

Thượng tá Nguyễn Văn Hữu, Trưởng phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy cảnh báo, vào mùa hanh khô rất dễ dẫn đến cháy nổ, người dân nên lưu ý đến việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, đặc biệt là khi đốt rác, đốt cỏ, đốt vàng mã.

Theo: Thành Chung/Vietnamplus

Thực hiện: depweb

18/03/2015, 15:25