Mùa xuân là dịp để bạn trổ tài với những món ngon mới lạ, hấp dẫn.
Gà nướng cam
4-5 phần ăn – 70 phút
Nguyên liệu
+ 1,1kg gà
+ 1 thìa cà phê muối (dùng để ướp gà)
+ 1 quả cam
+ 2 củ hành tây lớn
+ 4 thìa canh dầu ô liu
+ 1 thìa cà phê muối
+ 2 thìa cà phê tiêu
+ 2 thìa canh mật ong
+ Nước cốt từ 1/2 quả cam Mỹ
+ Nước cốt từ 1/2 quả chanh
Thực hiện
– Dùng dao khía một mặt miếng thịt gà cho dễ thấm gia vị. Rắc đều muối lên hai mặt của thịt gà, xoa đều. Xếp gà lên khay.
– Quả cam thái thành nhiều lát mỏng, xếp lên khay cùng với gà.
– Củ hành tây thái làm tư, xếp vào khay.
– Rắc muối, tiêu; vắt cam, chanh; rưới mật ong, dầu ô liu đều lên mặt các nguyên liệu.
– Cho khay gà vào lò nướng ở 180oC trong khoảng 55 phút đến khi gà chín, miếng thịt có màu nâu đẹp mắt. Lấy khay gà ra khỏi lò. Ăn ngay khi còn nóng.
Mỳ xào sò điệp
4-5 phần ăn – 30 phút
Nguyên liệu
+ 3 vắt mỳ trứng
+ 1kg sò điệp
+ 6 tép tỏi
+ 2/3 củ cà rốt
+ 3 thìa canh dầu ăn
+ 5 thìa canh nước tương
+ Một ít bột ớt (không bắt buộc)
+ Nước
Thực hiện
– Sò điệp tách vỏ, lấy thịt, dùng kéo cắt bỏ túi đen trên thân sò.
– Đun nước sôi, cho vào nước một nhúm muối và một ít dầu ăn, thả mỳ vào khoảng 1 phút, vớt ra, để ráo, trộn với ít dầu ăn cho đỡ dính.
– Tỏi đập giập hoặc băm nhuyễn.
– Cà rốt thái sợi.
– Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho tỏi vào. Tỏi hơi ngả vàng thì cho cà rốt vào, đảo đều đến khi cà rốt vừa chín tới thì cho sò vào, nêm với 2 thìa canh nước tương.
– Đảo đều đến khi sò chín, bắt đầu săn lại, cho mỳ vào đảo cùng, nêm với 3 thìa canh nước tương.
– Đảo mỳ cho thấm đều gia vị rồi tắt bếp. Bày mỳ trên vỏ sò đã rửa sạch. Rắc thêm bột ớt nếu thích.
Kem dừa hoa quả
2 phần ăn – 15 phút
Nguyên liệu
+ 2 lát thanh long
+ 2 lát đu đủ
+ 10 quả chôm chôm
+ 2 lát dưa hấu
+ 2 viên kem dừa
+ 2 nhành hương thảo
+ Một ít hạt điều
+ Một ít cơm dừa bào sợi (tươi hoặc khô)
+ Vỏ 1 quả dừa khô (sọ dừa còn nguyên cùi)
Thực hiện
– Hoa quả thái nhỏ vừa ăn hoặc dùng đồ cắt bánh cookies để tạo hình.
– Múc kem dừa cho vào lòng quả dừa khô đã được chia làm đôi cho hai người. Xếp hoa quả lên mặt.
– Rắc dừa bào sợi và hạt điều.
– Trang trí với hương thảo.