Cháo đuôi heo sườn sụn cực ngon - Tạp chí Đẹp

Cháo đuôi heo sườn sụn cực ngon

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 1 chiếc đuôi heo

+ 200g sườn sụn 

Trân trọng cảm ơn blogger fruitiecake đã chia sẻ với bạn đọc Đẹp Online công thức này.

+ 50g gạo tẻ 

+ 1 củ cà rốt

+ 1 củ khoai tây

+ 1,6l nước

+ Hành, ngò

+ Muối, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn

Cách làm:

–  Đuôi heo chặt khúc, sườn sụn thái miếng vừa ăn. Ướp đuôi heo, sườn sụn với 1 ít muối, tiêu, nước nắm, bột nêm, đường.

chao-duoi-deo-suon-sun-deponline

– Rang gạo với 1 ít dầu ăn trên chảo với muối và đường. Nếu muốn cháo sánh đặc hơn thì các bạn thay một phần gạo tẻ bằng gạo nếp nhé. Khi gạo bắt đầu có mùi thơm thì cho nước vào nấu sôi. 

chao-duoi-deo-suon-sun-deponline

– Tiếp đến cho đuôi heo vào ninh mềm, khi đuôi heo mềm thì cho sườn sụn vào nấu chín. Thêm chút đầu hành lá vào cháo cho thơm.

chao-duoi-deo-suon-sun-deponline

– Cà rốt, khoai tây xắt nhỏ, nấu cùng cháo khoảng 5 – 10 phút cho chín nhừ rồi các bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng nhé. Khi ăn rắc tiêu, hành, ngò xắt nhuyễn. 

chao-duoi-deo-suon-sun-deponline

Nếu bạn đang muốn hạn chế ăn tinh bột và thích món nào vừa dễ làm nhưng vẫn đầy đủ chất thì sự lựa chọn hợp lí nhất có lẽ chính là các món cháo. Chỉ vì lý do đơn giản như vậy mà cháo đã trở thành món yêu thích của mình mỗi dịp cuối tuần. Nồi cháo đuôi heo và sườn sụn nóng hổi ngon lành bổ dưỡng quá, cả nhà tha hồ mà hít hà, sì sụp. 


Chủ nhân của fruitiecakeblog tên thật là Võ Thị Trúc Giang, sinh năm 1986, hiện chị đang sống tại tp.HCM và công tác trong ngành luật. Đam mê của chị chính là nghệ thuật làm bánh ngọt và chụp ảnh món ăn. Blog của chị là nơi chia sẻ công thức, ảnh chụp món ăn, thể hiện niềm đam mê của mình. Với lối viết giản dị nhưng phân tích rất kỹ lưỡng, cẩn thận ở từng chi tiết ta có thể phần nào hình dung ra sự cầu toàn trong nét tính cách và tâm huyết mà chị dành cho blog của mình.

Xem thêm: Bí quyết nấu chè sen nhãn thật ngon

bi-duyet-nau-che-sen-nhan-that-ngon-deponline

Thực hiện: depweb

03/06/2014, 14:55