BLACK VINEGAR

Chả cốm thật ngon mà làm thật dễ

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 300g thịt lợn
+ 100g cốm tươi
+ Bột canh, nước mắm vừa ăn.
+ Lá sen hoặc lá chuối (không bắt buộc)

Cha-com-deponline

Cách làm:

– Thịt các bạn chọn phần có lẫn mỡ để chả không bị khô nhé, theo mình thì thịt vai chính là loại lí tưởng nhất vì thớ thịt nhỏ, mềm, có mỡ giắt. Thái thịt thành những miếng nhỏ cho vào máy xay nhuyễn.

Cha-com-deponline

– Ướp bột canh, nước mắm rồi quết thịt cho đều để miếng chả dai hơn, chú ý không dùng quá nhiều mắm kẻo át hết mùi thơm đặc trưng của cốm nhé. Thời gian quết khoảng 5 – 10 phút.

Cha-com-deponline

– Khi chả gần được thì các bạn cho cốm vào quết cùng. Nếu không có cốm tươi thì các bạn dùng cốm khô cũng được, cốm khô rửa nhanh tay cho sạch, để thật ráo rồi mới đem ra sử dụng.

Cha-com-deponline

– Viên chả thành hình tròn rồi ấn dẹt, nếu có lá sen hay lá chuối các bạn lót dưới viên chả, có tác dụng vừa tạo mùi thơm lại vừa không bị dính.

Cha-com-deponline

– Cho chả vào xửng hấp chín.

Cha-com-deponline

– Đun dầu nóng già rồi cho viên chả vào rán vàng, ngon nhất khi dùng nóng.

Cha-com-deponline 

Thu về, trong cái xào xạc lá rơi, trong cái hanh hao vàng nắng, thoảng hương cốm mới quấn quít theo chân cô hàng, mua vài lạng cốm tươi về nhà nào chấm chuối, nào làm bánh, nấu chè, thổi xôi, hay đơn giản là rán vài miếng chả cốm đãi chồng con. Cả nhà quây quần bên chiếc bàn nhỏ, cùng gia đình thưởng thức món chả cốm mới rán vẫn còn nóng hôi hổi, thấy cuộc đời thành thơi thú vị biết bao…

Cha-com-deponline

Bài và ảnh: Orient Pearl
logo

Xem thêm: Trám nhồi thịt hấp – hương vị mùa thu

tram-nhoi-thit-deponline

Thực hiện: depweb

07/10/2014, 00:47