CEO Nguyễn Thu Hà: "Nếu giàu có nhưng không thành đạt, bạn có hạnh phúc không?" - Tạp chí Đẹp

CEO Nguyễn Thu Hà: “Nếu giàu có nhưng không thành đạt, bạn có hạnh phúc không?”

Women Empower Women

– Để phác họa về bản thân, chị sẽ nói điều gì?

– Một người phụ nữ có tinh thần cầu tiến, luôn khao khát rằng bất cứ ai cũng có thể khai phá tiềm năng để đạt được ước mơ và sống cuộc đời hạnh phúc. Tôi là người hướng đến và sẽ hành động để lan tỏa những điều tích cực ở mỗi điều mình làm.

– Đó là lý do khiến tất cả các công việc chị từng làm đều có một mẫu số chung: đầu tư vào con người?

– Sau thời gian gắn bó với ngành ngân hàng, tôi là cổ đông sáng lập cho một công ty nhân sự. Cũng thời điểm đó, hội cựu sinh viên Việt Nam theo học bổng của Chính phủ Anh Chevening muốn làm gì đó để giúp đỡ các sinh viên có một định hướng nghề nghiệp tốt hơn. Tôi được chọn để xây dựng và điều hành dự án xã hội này.

ceo-nguyen-thu-ha-2

Thế hệ chúng tôi không có nhiều cơ hội như các bạn trẻ bây giờ. Để đạt được thành công trong sự nghiệp, chúng tôi phải tự mày mò, không phải bước đi nào cũng hiệu quả và khôn khéo. Tôi nhận thấy với tiềm lực thông minh, ham học hỏi và chịu khó, sinh viên Việt Nam nếu được định hướng tốt sẽ có rất nhiều cơ hội rộng mở, tránh được xu hướng nhảy việc thường xuyên do không hiểu rõ mình muốn gì, và chúng ta sẽ tiết kiệm được nguồn lực lớn cho xã hội.

– Thời còn là sinh viên, chị có từng có một ước mơ rõ rệt không?

– Tôi chưa từng nghĩ rằng mình sẽ trở thành CEO, quản lí hay bất cứ điều gì. Tôi cứ đi từng bước, tốt nghiệp Đại học Ngoại thương thì làm ngành thương mại điện tử, xin học bổng du học, về nước làm ngân hàng rồi bây giờ là mở công ty thời trang. Tôi luôn nghĩ trong đầu: “Mình phải bước ra khỏi vùng an toàn, phải là người phụ nữ có sự ảnh hưởng đến cộng đồng và một cuộc sống hạnh phúc”. Suy nghĩ đó khiến tôi dám dấn thân vào những điều khó khăn.

– Động lực nào giúp chị làm việc chăm chỉ mỗi ngày từ 7 giờ sáng đến 10 giờ tối?

– Nếu là người giàu có nhưng không thành đạt, bạn có hạnh phúc không? Tôi muốn có hạnh phúc trọn vẹn từ những gì tôi tự tạo và phấn đấu.

– Trong lịch trình dày đặc đó, có khoảng thời gian nào chị dành cho mình?

– Tôi vẫn dành dụm được những khoảng ngắn, đủ để đi mua sắm hay làm một bộ móng mới. Còn dài hẳn là những chuyến đi chơi xa với bạn bè, đôi lần mỗi năm. Tôi hiểu cảm giác thoải mái đó mang lại nguồn năng lượng mới cho mình ra sao.

– Một ngày hoàn hảo với chị sẽ như thế nào?

– Sáng thức dậy chơi với con, đưa con đến trường, đi ăn sáng với chồng, làm việc ít nhưng ra kết quả chất lượng, sau đó đi học piano.

– Chị học piano ở tuổi 39?

– Con trai bé nhất lớp, còn mẹ lớn nhất lớp. Với tôi, giáo dục nuôi dưỡng não bộ, còn nghệ thuật nuôi dưỡng trái tim và tâm hồn.

ceo-nguyen-thu-ha-3

– Là một người mẹ, khi sáng lập thương hiệu thời trang trẻ em Skabella, chị muốn nhắn gửi điều gì đến những người phụ nữ khác cũng đang nuôi con như mình?

– Trao cho con quyền định hướng thẩm mĩ và văn hóa ăn mặc. Một đứa trẻ sẽ hạnh phúc hơn khi được mặc những bộ trang phục do chính mình chọn lựa. Trẻ em biết ra quyết định từ nhỏ, khi lớn lên sẽ trở thành những cá nhân tự tin, sống có trách nhiệm và tôn trọng người khác. Cơ hội để chúng trở thành công dân toàn cầu và thành đạt trong xã hội sẽ dễ dàng hơn.

– Cảm ơn những chia sẻ của chị.

NGUYỄN THU HÀ

– Sinh năm 1979
– Tốt nghiệp Thạc sỹ ngành Quản trị Kinh Doanh về Quản lý Chiến lược tại trường Đại học Aston theo học bổng toàn phần Chevening của Chính phủ Anh và học bổng của Thị trưởng Trung tâm Tài chính London
– Từng đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Chi nhánh Quận 1, Ngân hàng ANZ Việt Nam
– Người sáng lập dự án “Hướng nghiệp cho sinh viên Việt Nam” (Chevening Vietnam Career Mentoring Program)
– Co-founder & CEO thương hiệu thời trang trẻ em Skabella

Thực hiện: depweb

02/11/2018, 07:00