Cello Fundamento concert 2 – Cuộc gặp của những tài năng thính phòng

Giải Trí

Cello Fundamento Concert 2 được sáng lập bởi nghệ sĩ cello Đinh Hoài Xuân. Đêm nhạc lần này tại Hà Nội hội tụ những nghệ sĩ tên tuổi sáng giá đến từ 6 quốc gia, với những bản nhạc nổi tiếng được lựa chọn phù hợp với khán giả Việt Nam. Chương trình này là sản phẩm tiếp nối sau thành công của chuỗi sự kiện này năm trước diễn ra tại Hà Nội, Tp.HCM và Đà Nẵng.

Không gian ấm cúng của một buổi hòa nhạc thính phòng,
Không gian ấm cúng của một buổi hòa nhạc thính phòng,

Tuy nhiên Cello Fundamento concert 2 sẽ có nhiều điểm khác với chương trình đầu tiên, thay vì phối hợp của bốn cellist như năm ngoái, nền tảng cơ bản của concept chương trình 2017 được xây dựng dựa trên sự hoà quyện tinh tế của cây đàn cello với tất cả các nhạc cụ khác như: piano, violin, viola, clarinet, dàn nhạc giao hưởng… nhằm tạo ra những chương trình hoà nhạc của nhiều nhạc cụ hơn.

Dù được tổ chức lần hai, chương trình kỳ vọng sẽ thổi một luồng gió mới vào nền âm nhạc thính phòng Việt Nam, đưa khán giả và cả nghệ sĩ hòa mình vào dòng chảy văn hóa Âu – Việt.

Nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân, Việt Nam.
Nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân, Việt Nam.

Chương trình có sự đồng hành của những nhà tài trợ uy tín như công ty cổ phần TARIC – TASCO, A25 Hotel, HoPlus, VFS – hãng phim truyện Việt Nam. Không gian văn hóa Đông – Tây là nơi sẽ diễn ra buổi họp báo chương trình vào ngày 27/08/2017.

Cello Fundamento concert 2 hiện đã mở bán vé (trực tiếp và trực tuyến) với bốn mức giá cùng những ưu đãi đặc biệt.

Nhạc thính phòng (âm nhạc biểu diễn trong không gian nhỏ) trước đây vẫn gói gọn trong tầng lớp tri thức quí tộc châu Âu, nay đã vượt đại dương để đến với các châu lục khác trong đó có Việt Nam. Nhưng ở mỗi châu lục lại có cách thưởng thức âm nhạc khác nhau. Khái niệm “nhạc thính phòng” dùng để phân biệt với nhạc giao hưởng, nhạc sân khấu (opera, oratoria, cantata) dành cho các gian hòa nhạc lớn hơn. Có lẽ do tính thân mật của nó mà nhạc thính phòng được mô tả bằng cụm từ “âm nhạc của bạn bè”.

Trong lịch sử âm nhạc Việt Nam, cả hai loại hình: thính phòng và giao hưởng du nhập một cách chính thống vào nước ta từ năm 1928, thông qua các buổi “hòa tấu giao hưởng” những tác phẩm lãng mạn châu Âu. Tuy nhiên, đến thập niên 60 của thế kỷ 20, âm nhạc thính phòng – giao hưởng mới thật sự hình thành mối tương quan giữa các loại hình khác nhau của âm nhạc Việt Nam, dựa trên nền tảng dòng nhạc dân gian truyền thống.

Âm nhạc thính phòng quyến rũ người nghe bởi cách xử lí khéo léo tinh tế trong từng phím đàn, nốt nhạc. Nếu là những người yêu mến dòng nhạc hàn lâm, bác học này, thì hẳn sẽ săn lùng những buổi hòa nhạc chất lượng.
cello

Hãy truy cập website hoặc fanpage chương trình để biết thêm chi tiết về Cello Fundamento concert 2:

Website: www.cellofundamento.com

Fanpage: https://www.facebook.com/cellofundamento/

Email: cellofundamento@gmail.com

Tổng đài: 1900 2222 (Đặt vé)

 

Thực hiện: depweb

22/08/2017, 11:07