“Cây xương rồng” cắm kim độc đáo

DELETED

Hãy ngắm nhìn thành quả trước khi bạn định bắt tay vào thực hiện.

IMG_5922

Hãy chuẩn bị 2 mảnh vải màu xanh rêu (xanh lá), độ đậm nhạt khác nhau càng tốt, một mảnh màu đỏ (đỏ loang càng tốt), 1 mảnh màu nâu đất; một chiếc cốc, bông, kéo, bút vẽ, keo dán, lõi giấy vệ sinh, giấy bìa cứng và các sợi dây.

Untitled-1

– Cắt 2 hình tròn tương đương miệng cốc từ giấy bìa. Sau đó, dùng một lõi giấy vệ sinh và cắt tua rua ở một đầu lõi.

Untitled-2

– Cắt mảnh vải màu nâu đất thành một hình tròn to hơn hình tròn của miệng cốc. Đặt hình tròn bìa dưới cùng, thêm một ít bông lên trên rồi đặt hình tròn màu nâu bằng vải lên trên cùng.


– Bao hình tròn vải quanh hình tròn bìa (cùng với bông), dùng kim chỉ may quanh viền vải rồi rút lại cho chặt.

– Sau đó ốp thêm một hình tròn bìa vào mặt sau của hình tròn màu nâu đất vừa khâu.

Untitled-3

– Bây giờ dán phần tua rua ở lõi giấy vệ sinh vào mặt vừa ốp bìa của hình tròn vải nâu. Úp đầu kia của lõi vệ sinh xuống cốc, phần vải nâu đất sẽ che trên miệng cốc.

Untitled-4

– Bạn cắt một hình tròn từ mảnh vải màu xanh rêu, sau đó cắt tiếp một dải dây cùng màu có chiều dài tương đương chu vi hình tròn này. Lật mặt trái của hình tròn và dải dây để may viền của chúng lại với nhau. Sau đó lật mặt phải, may tiếp một đường chỉ quanh mép còn lại của dải dây rồi vừa nhét bông vào vừa thắt chỉ dần dần cho tới khi bạn có một hình gần như hình elip căng bông.

Untitled-5

– Sau đó bạn lấy sợi và quấn ngang hình elip này, các đường quấn gặp nhau ở điểm trung tâm. Lưu ý là quần đều nhau tạo thành 8 hay 10 múi tùy thích. (xem hình). Tương tự, làm thêm một cái nhỏ hơn. Đây sẽ là những cây xương rồng nhỏ của bạn.

Untitled-6

– Để làm cây xương trồng cao, bạn cắt lấy 2 mảnh màu xanh dài dài, may 2 mảnh với nhau như cái túi đựng rồi nhét bông vào cho căng. Sau đó, gấp phần miệng dưới cùng vào và dùng kim chỉ may lại. Dùng sợi quấn 2 vòng chia “cây” thành 4. Bạn may thêm một “nhánh” tương tự nho nhỏ rồi đính nó vào một bên “cây” to nhé.

Untitled-7

– Để làm hoa, bạn cắt lấy một hình tròn rồi may viền xung quanh và thắt chỉ lại rồi cầm phần thắt chỉ (ở giữa) đẩy xuống một chút để tạo hình dẹt. May hình dẹt này lên nhánh nhỏ của cây xương rồng.

Untitled-8

– Sau khi hoàn thành bạn dùng keo dán các cây xương rồng lên phần hình tròn màu nâu đất trên miệng cốc để tạo thành bình cây xương rồng nhỏ xinh.Giờ thì bạn đã có một nơi để cắm kim hay đinh ghim tuyệt vời rồi.

IMG_5916

Lưu ý: Tùy thuộc vào chiếc cốc bạn chọn lớn hay bé mà bạn may các “cây” phù hợp nhé. Sau khi hoàn thành, bạn có thể dùng nó để trang trí, nhưng nếu để kim và đinh ghim, hãy nhớ để xa tầm tay của trẻ.

Mai An

Biên dịch từ Plan B Anna Evers

 

“Bạn là người khéo tay, hay làm? Hãy thường xuyên chia sẻ những sản phẩm handmade của bạn với độc giả Đẹp Online. Hãy gửi thông tin, hình ảnh công đoạn sản phẩm của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online giới thiệu tới độc giả những sáng tạo thú vị. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn”.

Thực hiện: depweb

24/03/2013, 00:24