Cấy phấn cho da trắng mịn: công nghệ đang khiến phái đẹp phát sốt

Xu Hướng Làm Đẹp

Đất nước Hàn Quốc được xem là một trong những cái nôi của ngành làm đẹp thế giới. Nơi đây không chỉ sản sinh ra những món mỹ phẩm hấp dẫn mà còn là quê hương của hàng loạt công nghệ làm đẹp mang đầy tính sáng tạo. Mới đây, một công nghệ mang tên Meso BB ra đời từ Hàn Quốc đã khiến cộng đồng làm đẹp “đảo điên” vì khả năng làm da trắng mịn như phủ phấn. Về Việt Nam, công nghệ này được truyền tai dưới cái tên “cấy phấn” hoặc “CC cover”.

Một trong những loại tinh chất thường được dùng trong kỹ thuật Meso BB

Theo đó, cấy phấn là một trị liệu chăm sóc da bằng tinh chất có màu, tinh chất được sử dụng không phải kem nền thông thường mà là hỗn hợp bao gồm peptide, niacinamide, adenosine… – những thành phần làm trắng và nuôi dưỡng da. Kỹ thuật viên sẽ sử dụng bút phi kim hoặc thiết bị chuyên dụng để đưa sản phẩm vào biểu bì da. Quy trình thực hiện mất khoảng 45 – 60 phút.

 

Cận cảnh quy trình cấy phấn tại thẩm mỹ viện

 

Một số cô gái còn tự làm Meso BB tại nhà

Tương tự lăn kim, sau khi cấy phấn, phần da cũ sẽ bong dần, nhường chỗ cho lớp da mới. Tuy nhiên, khoảng 3 – 5 ngày sau, người dùng sẽ sở hữu làn da trắng mịn như đang đánh phấn. Đồng thời, các khuyết điểm nhìn thấy trên bề mặt da như lỗ chân lông to, thâm nám, sẹo mụn… cũng được che giấu đáng kể giúp chủ nhân không còn mất nhiều thời gian trang điểm mỗi ngày.

Sau khi cấy tinh chất, làn da được phủ màu trắng mịn và che bớt khuyết điểm

Để có kết quả tốt nhất, một liệu trình cấy phấn nên làm khoảng ba lần. Nếu được giữ gìn và chăm sóc đúng cách, làn da sẽ giữ được vẻ trắng mịn từ 1 – 2 năm. Hiện nay, có rất nhiều loại tinh chất được sử dụng cho công nghệ Meso BB trên thị trường. Tuy nhiên, nếu sử dụng sản phẩm chất lượng nhập khẩu từ Hàn Quốc hay Mỹ, giá một lần cấy phấn thường rơi vào  khoảng 1,2 – 5 triệu đồng/lần. 

Cấy phấn – nghe có vẻ rất kì diệu, nhưng không phải ai cũng dám thực hiện phương pháp này. Dù rằng viễn cảnh có làn da không cần trang điểm vẫn đẹp là ước mơ của mọi cô gái, nhưng đa phần phái đẹp vẫn còn rất nhiều ngần ngại trước những phương pháp can thiệp sâu vào da. Bạn có dám thử nghiệm kiểu làm đẹp này không?

Bài: Minh Tâm

 

Thực hiện: Phạm Huyền

10/10/2016, 12:35