Car of the Year

DELETED

Trong khi vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt đang diễn ra tại phố biển Nha Trang, kết thúc với danh hiệu Hoa hậu và Á hậu 1 thuộc về 2 cô gái nhất nhì tại vòng thi Chung kết khu vực tại Anh trước đó, thì tại vương quốc Anh, cũng diễn ra cuộc thi… Hoa hậu xe hơi của năm 2007.

Đó là cuộc bầu chọn các danh hiệu xe hơi của năm 2007 do trang web xe hơi dành riêng cho phụ nữ Evecars.com tiến hành.

27 chiếc xe lọt vào vòng chung kết ở 9 hạng mục: Xe lý tưởng nhất – Ideal first cars; Xe thiết kế nhỏ và đẹp nhất – Small & perfectly formed; Xe gia đình tốt nhất – Family Hold-all; Xe thể thao cho phụ nữ – Sporty numbers; Xe đưa trẻ đến trường tốt nhất – School runners; Xe dã ngoại dành cho gia đình tốt nhất – Family 4x4s; Xe dành cho quý bà đi làm việc – Excutive chic; Xe mui trần hấp dẫn nhất – Cool convertibles; Xe sạch nhất đối với môi trường – Green machines.

Cũng giống như ở các cuộc thi hoa hậu, trước một Ban giám khảo gồm 7 người (chỉ duy nhất có 1 giám khảo nam) đều là các chuyên gia, các cây viết lâu năm trong lĩnh vực xe hơi dành cho phụ nữ.

Tại cuộc bầu chọn, các “ứng cử viên” phải phô diễn hết các vẻ đẹp, sự tiện dụng, công nghệ hiện đại và cao cấp, các tính năng tiện nghi và an toàn cho người lái,… không chỉ trên sàn diễn mà còn trên đường trường (gồm đường trong thành phố và đường cao tốc).

 

 Hoa hậu xe của năm Volkswagen Eos


Kết quả là chiếc mui trần Eos của tập đoàn xe hơi nổi tiếng nước Đức, nhà sản xuất xe hơi lớn thứ 4 thế giới Volkswagen (viết tắt là VW, ở Việt Nam ta lâu nay chủ yếu chỉ biết thương hiệu này qua mẫu xe “con bọ” Beetle) vừa giành được vị trí đầu bảng ở danh hiệu Chiếc xe mui trần hấp dẫn nhất của năm, vừa đoạt luôn “vương miện” Hoa hậu xe của năm 2007 – Car of the Year 2007 của Evecars.com.

Chiến thắng của Eos dường như đã được báo trước khi nó giành danh hiệu Chiếc xe mui trần hấp dẫn nhất (giống như người đẹp gây ấn tượng ở màn trả lời ứng xử).

Bởi lẽ ai cũng biết, thiết kế xe mui trần (convertible) vẫn luôn là thiết kế đẹp nhất, lãng mạn nhất và hấp dẫn nhất mọi thời đại, đặc biệt là hấp dẫn giới nữ (ở những chuyên đề sau, Phụ nữ & Xe hơi của Đẹp sẽ trở lại với bạn đọc một chuyên đề dành riêng cho xe mui trần để biết tại sao nó lại hấp dẫn giới nữ đến như vậy).

VW Eos được cho điểm 4 sao/5 sao ở nội thất vừa cổ điển vừa hiện đại, 4 sao/5 sao ở khả năng hoạt động vừa tiện dụng, dễ dàng vừa cho cảm giác ấn tượng với người cầm lái.

Về không gian, Eos chỉ được 3 sao/5 sao vì chiếc xe 2 cửa chỉ đủ chỗ cho 4 người này chỉ thích hợp với những chuyến đi ngắn ngày (nếu bạn muốn đi dài ngày, mang nhiều đồ thì phải thuê thêm xe chở đồ đi cùng!)

Muốn sở hữu Eos, mời bạn chi ra từ 28.915USD đến 37.990USD tùy từng phiên bản.

 

Thực hiện: depweb

19/10/2007, 10:00