Cập nhật xu hướng trang điểm mắt mèo phiên bản mới

DELETED
Các tuần lễ thời trang sôi động vừa qua là dịp để các chuyên gia trang điểm trở thành những nhà ảo thuật tài ba bằng cách tạo nên những phiên bản mắt mèo hiện đại hơn.

Đồ họa

 

Nhà thiết kế của Lanvin – Alber Elbaz đã nói với chuyên gia trang điểm Pat McGrath rằng ông muốn “một thứ gì đó giống như sự kéo dài của bút và mực” trên gương mặt người mẫu. Đó là lí do trang điểm mắt trong show Lanvin chỉ có hai màu trắng và đen. Màu đen mực hòa quyện tự nhiên với làn da trang điểm đơn giản, nhẹ nhàng giống như một thứ “phù hiệu” riêng đặc trưng vậy. Chuyên gia dùng phấn mắt dạng kem màu đen mịn tán đều lên bầu mắt, tán cao lên tận vùng chân mày và lấy tăm bông xóa đi các đường viền thô để tạo được dáng mắt như dấu phẩy lớn quá khổ vậy. Nếu bạn muốn áp dụng kiểu trang điểm này với tông màu thấp hơn thì hãy thoa phấn mắt màu kem gần với đường mí mắt.

Xinh xắn

 

Cách kẻ mắt trong show của Ralph Lauren là phiên bản gần gũi nhất với kiểu kẻ mắt mèo truyền thống. Chuyên gia trang điểm Tom Pecheux đã kết hợp cách kẻ mắt mèo với gò má ửng hồng màu nhung phấn, chút son dưỡng mềm môi và mascara nâu cá tính. Pecheux chia sẻ: “Chúng tôi muốn giữ nguyên vẻ ngoài xinh xắn mà không nhàm chán cho các cô gái”. Quả thực, hiệu ứng thẩm mỹ đạt được là rất đáng khen ngợi, những người mẫu tự tin trong vẻ đẹp vừa bóng bẩy hoàn mỹ vừa gọn nhẹ, dễ dàng.

Mơ màng, mộng mị

 

Trong show của Altuzarra, Pecheux dường như muốn truyền cảm hứng mới về kiểu kẻ mắt hình học pha trộn với một chút biến tấu hơi quái lạ, mộng mị. Với một chiếc bút kẻ mắt gel và chổi cọ đầu nhỏ, Pecheux vẽ một đường mảnh dọc theo đường mí mắt trên, kéo thẳng dài ra tới tận góc ngoài khóe mắt. Sau đó, chuyên gia vẽ tới đường kẻ thứ hai, bắt đầu từ hốc mắt, tạo một góc hoàn hảo để khi kéo dài qua đường nếp gấp, đường kẻ thứ hai này sẽ song song với đường kẻ đầu tiên một cách đối xứng, hoàn hảo.


Cách tân phong cách cổ điển

 

Mới thoạt nhìn cách kẻ mắt trong show BCBG giống như phong cách kẻ cổ điển với đường kẻ mảnh, đuôi cánh, mang hơi hướng thập niên 60. Nhưng nếu quan sát kĩ, bạn sẽ thấy đường kẻ thực sự được vẽ cao hơn đường mí mắt trên khoảng 1 cm, giống như đang “trôi” thả tự nhiên trên bầu mắt người mẫu.

“Chúng tôi muốn kiểu kẻ mắt đồ họa làm tôn lên được bộ trang phục, nhưng chúng tôi muốn thực hiện nó theo một cách khác đi, mới lạ hơn”, chuyên gia Charlotte Willer chia sẻ. Để học tập kiểu kẻ mắt mèo này, bạn dùng cọ kẻ đường mí mắt trên với gel màu đen, bắt đầu kẻ từ hốc trong mắt xuôi đến giữa bầu mắt. Từ đây, bạn hơi kẻ chếch cao lên một chút và kéo dài ra phía ngoài đuôi mắt.

Phảng phất xanh dương

 

Cách đơn giản nhất để cách tân kiểu mắt mèo cổ điển là “nghịch ngợm” với màu sắc nhí nhảnh. Đó là phương pháp McGrath áp dụng trong show của Anna Sui, dùng màu xanh cô-ban đầy nghệ thuật để kẻ dáng mắt mèo của thập niên 60 với đuôi cánh, sắc sảo, gãy gọn. Chấm xanh nhỏ phía dưới mắt người mẫu gia tăng thêm sự cá tính, nổi bật cho vẻ ngoài nhưng “gia vị” này sẽ hợp với sàn diễn hơn là ngoài đời thực.


Chất Rock & Roll góc cạnh

 

Tại show Versus, cách trang điểm với đuôi mắt nhọn và viền mắt nhòe tối đem lại cho đôi mắt mèo của người mẫu chất punk rock đầy nổi loạn, cá tính. Theo chuyên gia McGrath, đường kẻ mắt nhòe khiến vẻ ngoài thêm lạnh lùng, bí ẩn và nổi bật. McGrath dùng chì đen kẻ viền mắt, kéo dài đường kẻ phía ngoài thành một đuôi cánh nhỏ, hội tụ tại điểm nhọn rồi làm mềm đi đường viền với chổi nhũ mắt nhỏ. Để tăng tính tạo hình, McGrath tán thêm nhiều nhũ mắt nâu dọc theo đường nếp gấp mắt cho tới sát chân mày và không quên chuốt mascara kết thúc.

Quý bà sang trọng

 

Những cô gái của Kenzo mùa năm nay trở nên tinh tế, sâu sắc hơn nhiều so với những mùa trước. Chuyên gia trang điểm Yadim bật mí cảm hứng trang điểm: “Đó là những cô gái cá tính, gợi cảm, lộng lẫy và vô cùng xa hoa”. Điều này lí giải cách sử dụng son môi đỏ cổ điển và kẻ mắt cánh hơi vuông giúp vẻ ngoài không bị quá lỗi thời hay xưa cũ, bảo thủ. Yadim dùng gel kẻ mắt đen và bắt đầu kẻ dọc theo đường mí mắt trên rồi dùng chổi kẻ thẳng ra ngoài đuôi mắt. Chuyên gia để đường kẻ phía góc đuôi mắt dày hơn một chút và dùng tăm bông nhúng dung dịch tẩy trang để uốn phần đuôi mắt thành góc vuông sắc cạnh.

Lạ lùng

 

Trong show của Erdem, phần “đường viền” của mắt cánh hoàn toàn bị “lạc” đi khỏi quỹ đạo, và chỉ có phần cánh ở đúng vị trí. Chuyên gia trang điểm Andrew Gallimore gọi cách trang điểm này là “kẻ mắt trôi nổi”. Chuyên gia dùng gel kẻ vẽ tam giác ở đuôi mắt rồi hơi xiên chếch đuôi lên trên, giống như đuôi mắt mèo cổ điển. Nghe thì có vẻ hơi điên rồ nhưng kết quả thì cách trang điểm này lại xinh xắn và đáng yêu đến bất ngờ, chưa kể tính độc đáo, mới mẻ của nó.

Bảo Anh (theo Allure)

Thực hiện: depweb

30/09/2012, 22:18