Tổ chức chuyên đề: Hà Phương
Nguyên liệu:
+ 20g lá rong biển khô
Gia vị:
Cách làm:
– Cho cá cơm và lá rong biển vào nồi, hầm với 1l nước trong khoảng 15 đến 20 phút.
– Thịt ba chỉ thái miếng mỏng. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm hành củ hoặc hành tây, cho thịt ba chỉ thái mỏng vào xào cho thơm, cho ớt bột (nếu ăn cay) vào xào chung với thịt. Trút thịt vào nồi nước hầm cá cơm, rong biển.
– Thả kim chi thái khúc, nước kim chi cho vừa đủ dùng vào nồi nước. Đun sôi nồi nước. Khi nước sôi, nêm tương ớt Hàn, gia vị miso.
Kim chi thái khúc. Ảnh: Norecipes
– Hầm canh độ 10 phút thì nêm nếm lại cho vừa miệng. Thả thêm tỏi khô và tỏi tây thái khoanh. Hầm tiếp 40 phút nữa.
– Đậu phụ cắt miếng nhỏ vừa ăn thả vào nồi canh (bạn có thể cho thêm nấm kim châm vào nồi canh) rồi nấu sôi lên một lần nữa.
Canh kim lá rong biển và cá cơm khô dùng với cơm trắng, hoặc thả thêm vài sợi miến rất ngon.
(Công thức này được tham khảo tại blog Bếp Người Hay Ăn)
Bài và ảnh: Vương Hằng
Xem thêm: Bạn có thể kết hợp kim chi với rất nhiều nguyên liệu khác để tạo nên những món ăn vô cùng tuyệt vời đấy. Chẳng hạn món soup kim chi hay mỳ kim chi.