Canh dưa chua nấu dải sườn bò ngon đúng điệu

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (4 người ăn)

+ 300g thịt dải sườn bò
+ 300g dưa cải bẹ muối chua
+ 2 quả cà chua
+ 1 củ gừng nhỏ
+ 2 thìa canh sốt cà chua
+ 1/2 thìa cà phê đường
+ 2 thìa cà phê bột canh

Cách làm:

– Dải sườn bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp với 1 thìa cà phê bột canh và gừng đập dập hoặc thái lát chừng 20 phút rồi đem xào săn cho ngấm gia vị. Sở dĩ mình chọn thịt dải sườn bò vì phần thịt này có lẫn cả mỡ và gân, ăn vừa có độ mềm của thịt, chút béo của mỡ và hơi dai dai của gân.

canh-bo-nau-dua-deponline

– Chế nước ngập mặt thịt, đun nhỏ lửa hầm đến khi kiểm tra thấy thịt có độ nhừ ưng ý. Ở khâu này, các bạn có thể sử dụng nồi áp suất hầm thịt để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên các bạn cũng không cần hầm thịt bò quá nhừ vì chúng ta sẽ còn phải đun thịt cùng với dưa thêm một khoảng thời gian nữa.

canh-bo-nau-dua-deponline

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Dưa nếu muối chua quá các bạn có thể vắt bớt nước trong dưa đi nhé, còn nếu dưa có độ chua vừa phải thì chỉ cần xả qua nước, để ráo rồi đem xào cùng cà chua và 1 thìa cà phê bột canh. Nêm thêm 1/2 thìa cà phê đường, đường sẽ làm “mềm” bớt độ chua của dưa.

canh-bo-nau-dua-deponline

– Trút dưa vào nồi thịt bò hầm, thêm sốt cà chua, đun sôi bùng rồi hạ nhỏ lửa để nồi canh dưa bò sôi liu riu khoảng 10 phút hoặc đến khi dưa chín nhừ thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp (Thời gian đun tùy thuộc vào các bạn thích ăn dưa có độ nhừ như thế nào).

canh-bo-nau-dua-deponline

– Có thể rắc thêm hành mùi cắt khúc, múc canh ra bát, dọn ăn kèm cơm nóng rất ngon.

canh-bo-nau-dua-deponline


Canh dưa chua nấu thịt bò
ngoài vị ngon ngọt của thịt, chua dịu của dưa, thì còn có màu sắc đỏ mọng của cà chua tô điểm thêm cho bát canh trở nên hấp dẫn, ngon mắt, ngon miệng hơn.

canh-bo-nau-dua-deponline

Chúc các bạn luôn giữ được ngọn lửa yêu thương trong căn bếp nồng ấm, bên những người thân yêu.

canh-bo-nau-dua-deponline
Bài và ảnh: Hà Ly
logo

Xem thêm: Canh cua khoai sọ rau giút – ăn là nhớ mãi

canh-cua-khoai-so-rau-giut-deponline

Thực hiện: depweb

10/09/2014, 13:57