“Cánh Cung – Đỗ Bảo – Live in Hanoi” – điều không hoang đường

DELETED

Tháng 12 –  thời điểm của hàng loạt show “khủng” cuối năm, và trong thời buổi kinh tế khó khăn thì mức giá vé từ 500.000đ – 2.000.000đ không phải rẻ. Tuy nhiên, 10 ngày trước trước đêm diễn đã không còn chiếc vé nào tồn lại. Thành công này đến từ đâu, “hấp lực” đặc biệt của âm nhạc Đỗ Bảo hay bởi danh sách những ca sĩ đã thành danh và từng thành công với những ca khúc của anh: Thanh Lam, Hà Trần, Tấn Minh, Khánh Linh, Hồ Quỳnh Hương, Ngọc Anh, Lê Hiếu… ?

 

Đối với người ca sĩ của những bức thư tình này, bán được vé chưa phải là thành công. Khi quyết tâm làm show “Cánh Cung – Đỗ Bảo – Live in Hanoi”, ngoài lý do “đến một thời điểm cảm thấy cần và đủ” thì còn vì Đỗ Bảo mong muốn có được một không gian âm nhạc đúng nghĩa Đỗ Bảo dành cho những người thực sự yêu thích nhạc anh. “Tôi không lo không bán được vé, mà tôi lo việc sẽ bán được vé cho ai” – anh tâm sự.

“Cánh cung” và những “mũi tên” cũ

Những ca khúc được trình diễn trong show “Cánh Cung – Đỗ Bảo – Live in Hanoi” sẽ là những tác phẩm đã quen thuộc, đã được yêu thích trong những chương trình, các album Cánh cung 1,2,3. Thêm một lần, khán giả sẽ được nghe lại những bức thư tình hay nhất, “Thời gian để yêu”, “Những mùa đông yêu dấu”, “Mùa cây trổ lá”, “Cánh buồn đỏ thắm”, “Cỏ mềm”, “Mây”, “Đôi giầy lười”, “Điều hoang đường nhất”, “Chuyện của mặt trời chuyện của chúng ta”…

Là những cái tên không thể “làm mới” hoặc thay thế là những ca sĩ đã hát nhạc Đỗ Bảo, thậm chí đã trở thành “thương hiệu” gắn với các họ, như Tấn Minh với “Bức thư tình đầu tiên”, Hồ Quỳnh Hương với “Bức thư tình thứ 2” hay Hà Trần với những ca khúc trong “Cánh cung 3” – Chuyện của mặt trời chuyện của chúng ta…

Nhạc sĩ Đỗ Bảo

Những “dây cung” mới

 “Cánh Cung – Đỗ Bảo – Live in Hanoi” sẽ được chỉ đạo bởi tổng đạo diễn Lương Minh, đạo diễn và giám đốc sản xuất truyền hình đã quen thuộc qua các chương trình Bài hát Việt, Trò chơi Âm nhạc, Giọng hát Việt…

Đỗ Bảo chọn một đạo diễn sân khấu chưa từng đạo diễn một sân khấu ca nhạc nào trước đây: Đỗ Thanh Sơn – rất trẻ – sinh năm 1985. Dự án gần nhất khiến nhiều người biết đến ĐỗThanh Sơn là bộ phim điện ảnh “Và anh sẽ trở lại” – đoạt giải Bằng khen của Ban giám khảo LHP Việt Nam lần thứ 18. Đỗ Bảo chia sẻ, anh thích được làm việc với những người trẻ bởi khi người ta trẻ – sẽ luôn có những ý tưởng, nhiệt huyết, sự đam mê và đôi khi sẽ “làm nên chuyện”.

Cùng với đó là dàn nhạc hoành tráng với 30 nghệ sĩ trên sân khấu cùng với những cái tên không còn xa lạ: Lưu Hà An, Lưu Quang Minh, Thanh Tâm, Thanh Bình, Sơn Hải…

Đặc biệt, khán giả sẽ có không ít bất ngờ với sự “hoán đổi” vài ca khúc “đóng đinh” với một số ca sĩ. Muốn giữ bí mật đến phút chót, nhưng Đỗ Bảo hé lộ, rất có thể người hát những bức thư tình không phải là Tấn Minh hoặc Hồ Quỳnh Hương, hay Thanh Lam biết đâu lại có ca khúc “thương hiệu” mới sau đêm diễn?

Ca sĩ Trần Thu Hà (Hà Trần)  đang tập luyện đầy hứng khởi và chuẩn bị về nước tham gia chương trình

Có lẽ, những xáo trộn nho nhỏ là cách Đỗ Bảo tạo hứng thú cho khán giả trong đêm nhạc. Nhưng với chàng nhạc sĩ nổi tiếng chỉnh chu và khó tính này, sẽ không có những “chiêu trò” gây sốc có thể ảnh hưởng tới âm nhạc và tổng thể chương trình.

Đỗ Bảo cũng chia sẻ, anh gặp rất nhiều can ngăn khi có ý định ra album và tổ chức liveshow. Nhưng anh tin vào việc mình làm, và xác định dù có lỗ, thì cái được là cảm giác đã dám làm, dám chấp nhận và đi đến cùng với niềm đam mê của mình. Điều đã diễn ra là những “Cánh cung” của anh đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt, giới chuyên môn đánh giá cao.

Vì vậy, tin vào sự thành công của “Cánh Cung – Đỗ Bảo – Live in Hanoi”, chắc không phải tin vào…điều hoang đường nhất.

NMKhông quá lời khi nói “Độc đạo”, chương trình vào tối 24/11/2013 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Hà Nội, là một bữa tiệc âm thanh thịnh soạn. Khán giả có mặt không ngớt bày tỏ sự hưng phấn và dành nhiều lời khen tặng cho phần âm nhạc mà các nghệ sĩ mang lại.


Thực hiện: depweb

29/11/2013, 12:15