“Cầm tay mùa hè” – Khát khao và sâu lắng

DELETED
Uyên Linh là ca sĩ được mong đợi nhiều trong show nhạc này. Sau khi đoạt ngôi quán quân Viet Nam Idol 2010, cùng với những “cơn mưa” dịu êm và những trận “bão tố” trên báo chí về mình, Uyên Linh vẫn “điềm đạm” sánh vai với đàn chị Thanh Lam và người đi trước Hà Linh. Với sự kèm cặp gắt gao, nghiêm túc của nhạc sĩ Quốc Trung – người đã hứa sẽ làm album cho cho cô khi ngồi ở địa vị BGK Viet Nam Idol, Uyên Linh đã thể hiện một phong độ tốt với những ca khúc cũ và mới.

Sau màn trình diễn liên tục của Uyên Linh với 6 ca khúc, ca sĩ khách mời Hà Linh xuất hiện và tạo được ấn tượng khá đẹp với khán giả. Nếu Uyên Linh khéo léo trong cách nói thì Hà Linh lại thể hiện một cá tính bộc trực dễ mến. Không ít lần cô làm khán giả bật cười với những biểu lộ “thật thà” với phong cách thoải mái tự nhiên.


Uyên Linh xuất hiện đầu tiên trong chương trình làm thỏa lòng
mong đợi của khán giả với ca khúc “Chỉ là giấc mơ”.


Ca sĩ Thanh Lam xuất hiện sau cùng với những ca khúc từ thời “Mây trắng bay về” và cả những sáng tác mới. Khác biệt với những hình ảnh “nhấn nhá” quá nhiều như trước đây, diva dường như đã tiết chế trong cách biểu hiện để tạo lên một hình ảnh dịu mềm hơn. Nhưng nếu sự mạnh mẽ là bản năng của Thanh Lam thì nó cũng đã ít nhiều bộc lộ ra một cách rất quyết liệt, cháy hết mình, trong nhiều đoạn cao trào.


Hà Linh “vượt qua” vị thế khách mời với những màn trình diễn rất ấn tượng của mình


Phần biểu diễn của Thanh Lam cũng nhận được khá nhiều tràng pháo tay của khán giả


Ba ca sĩ cùng hát một tác phẩm của nhạc sĩ Quốc Trung


Nhạc sĩ Quốc Trung với vai trò vừa là nhà sản xuất
vừa là một thành viên trong ban nhạc của chương trình.

Sự phối hợp trong những bài hát chung giữa Thanh Lam và Uyên Linh hoặc tam ca cùng Hà Linh để lại nhiều cảm xúc đẹp. Không có sự lấn lướt thái quá nào như một số ý kiến bày tỏ. Đôi lúc còn cảm giác có sự tiết chế, đưa đẩy lẫn nhau để mỗi cá tính âm nhạc riêng biệt cùng được có đất thể hiện, đúng như cái tinh thần trong hình ảnh “cầm tay mùa hè”.

Với chương trình này, đạo diễn Quốc Trung đã làm cho khán phòng Nhà hát Lớn trong đêm 18/6 vỡ òa với những tràng pháo tay thỏa mãn.

Bài: Dino Trung

Thực hiện: depweb

20/06/2011, 09:24