Cách làm gỏi mực hấp dẫn - Tạp chí Đẹp

Cách làm gỏi mực hấp dẫn

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (cho 4 dĩa)

+ 1kg mực, 4 củ hành tây,  

Trân trọng cảm ơn blogger Helen Le đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online!

+ 100g hành lá, 100g ngò, 100g rau thơm
+ Ớt, tỏi, gừng, chanh
+ Bánh tráng mè

Cách làm:

– Mực làm sạch, lột bỏ lớp da ngoài, cắt bỏ mắt. Đập dập 1 nhánh gừng và cho vào nồi, hấp cùng với mực 10 phút (không thêm nước, để lửa vừa).Không đảo mực trong khi hấp. Xong cắt thành khoanh tròn.

– Hành lá, rau thơm, ngò rửa sạch cắt khúc bằng 2 đốt tay. Hành tây xắt mỏng ngâm nước lạnh.

– Pha mắm trộn gỏi: Giã nhuyễn 2 tép tỏi, 1 khúc gừng, 3-5 trái ớt, pha với 4 muỗng canh mắm + 4 muỗng canh đường + 4 muỗng canh nước cốt chanh (tỉ lệ 1:1:1). Khuấy tan.

– Trộn mực với rau thơm, hành và mắm.

– Dọn ra dĩa , rắc mè rang vàng lên.

– Xúc bánh tráng mè (nướng trong lò vi sóng mỗi mặt 1 phút).

 

Theo Danangcuisine.com

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

02/08/2013, 10:30