Cách hay tiết kiệm tiền triệu mỗi tháng - Tạp chí Đẹp

Cách hay tiết kiệm tiền triệu mỗi tháng

DELETED

Có nhiều sản phẩm, dịch vụ nhìn qua tưởng không tốn nhiều tiền nhưng nếu cộng lại sau một năm, bạn sẽ bất ngờ về khoản chi lớn. Với cách này, chúng tôi đưa ra cho bạn các lựa chọn thay thế với chi phí thấp hơn.

1. Tự làm yogurt

Thay vì mua yogurt đóng chai, vỉ tại siêu thị, bạn hoàn toàn có thể làm yogurt tại nhà mà không tốn công và chi phí. Hơn nữa, bạn có thể an tâm là yogurt tại nhà không có chất bảo quản như yogurt mua ở ngoài.

 

2. Cắt thuê bao điện thoại nhà

Bạn có thực sự cần dùng điện thoại bàn trong khi các nhà mạng điện thoại di động liên tục đưa ra nhiều gói cước ưu đãi? Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gọi điện bằng skype qua internet. Tại sao bạn nên tiếp tục trả thêm tiền cho một dịch vụ mà bạn ít khi sử dụng? Hãy mạnh tay cắt bỏ hóa đơn điện thoại bàn.

3. Mua hàng Việt Nam chất lượng cao

Thay vì mua hàng ngoại, bạn có thể chọn những sản phẩm cùng loại có mác “Hàng Việt Nam chất lượng cao” vì chất lượng, kiểu dáng và nguyên liệu của chúng không có nhiều cách biệt. Nhờ vậy, bạn có thể tiết kiệm được hàng chục triệu đồng mỗi năm về khoản shopping.

4. Bỏ thuê bao truyền hình cáp

Nếu chiếc ti vi ở nhà năm thì mười họa mới được bật, bạn nên cắt hẳn dịch vụ truyền hình cáp tốn mỗi tháng cả trăm nghìn đồng. Nếu chỉ có nhu cầu coi phim trên ti vi, bạn vẫn có thể xem phim online và kết nối màn hình laptop với tivi trong trường hợp nhà bạn không có smart tivi.

 

5. Chọn thức uống rẻ hơn tại các nhà hàng

Thay vì kêu rượu tại các nhà hàng và trả mức giá cao, bạn hãy gọi bia, nước ngọt hoặc các loại nước trái cây với giá dễ chấp nhận hơn. Nếu thường xuyên đi ăn nhà hàng, bạn sẽ tiết kiệm được hàng triệu đồng/ tháng nhờ áp dụng cách này.

6. Giảm chi phí tập thể dục

Thẻ hội viên của một trung tâm thể dục hiện nay có giá cả nghìn đô la Mỹ / năm, trong lúc bạn không phải là người siêng đến phòng tập. Bạn vẫn có thể giữ dáng nhờ chạy bộ tại công viên hoặc chọn một phòng tập có chi phí thấp hơn.

7. Hạn chế đi gội đầu, làm móng và spa

Nếu có thói quen đi gội đầu, làm móng, spa mỗi tuần hai, ba lần, bạn sẽ tự hỏi vì sao túi tiền lại vơi hàng triệu đồng/ tháng. Bạn nên tự sơn móng tay tại nhà và giảm tần số sử dụng các dịch vụ này xuống hàng tháng, hàng quý.

8. Đem theo đồ ăn trưa tại công sở

Thay vì ra ngoài đi ăn vào buổi trưa, bạn có thể đem theo cơm hộp tự chế biến tại nhà hoặc bánh mì thịt, vừa hợp vệ sinh vừa tiết kiệm tiền.

Theo Thế giới Văn hóa

Thực hiện: depweb

10/01/2013, 11:15