– Nước chanh: Ngâm rau củ quả đã cắt lát trong nước chanh một lúc sẽ giúp rau củ quả đỡ thâm hơn. Nhưng bạn chỉ duy trì được vài tiếng với cách này.
– Hỗn hợp mật ong và nước: Nếu bạn cần giữ rau củ quả đã cắt lát trong thời gian lâu hơn, khoảng 8 tiếng chẳng hạn thì hãy ngâm chúng 30 giây trong nước pha mật ong. Ngâm vài phút có thể giữ màu tươi của chúng cả ngày.
Nguyên nhân là, chuỗi hợp chất axit amin được tìm thấy trong mật ong giúp enzyme polyphenol không bị ô xy hóa làm hoa quả bị thâm.
Làm hỗn hợp nước mật ong thế nào? Chỉ cần pha 2 muỗng canh mật ong trong 1 cup nước. Đơn giản vậy thôi.
<br>
– Nước muối: Nếu bạn không có sẵn mật ong hay chanh, để tránh hoa quả không bị thâm ngay, dùng nước muối cũng được tuy không hiệu quả bằng.
Sơn Nam (tổng hợp)
Xem thêm: Những mẹo hay giúp bơ cắt lát giữ được sự tươi ngon trong vài ngày