Ca sỹ Huy Luân – NSƯT Kim Xuân “Cảm ơn Mẹ vì đã là tri kỷ của con”

Giải Trí

kimxuan_luan_do-7

“Món quà vô giá mẹ đã tặng cho tôi là Tình yêu của Mẹ”

“Mẹ kính yêu của con!

Nhân gian ca ngợi Mẹ có muôn vàn cách, Mẹ là đấng sinh thành, là vòng tay yêu thương luôn che chở, bảo bọc. Riêng đối với con, trên tất thảy tạ ơn Trời vì được là con của Mẹ, tạ ơn Đất vì đã có một tri kỷ như Mẹ.

Ai đó đã từng nói, là con của Kim Xuân nên Huy Luân mãi quẩn quanh trong cái bóng của Mẹ mà không “bứt” ra được. Họ sai rồi! Con thích những thứ chậm mà chắc, chân thật mà lâu bền. Nhìn vào sẽ thấy con là kiểu người khá an toàn trong công việc, cuộc sống và cả tình yêu. Thì có sao đâu! Miễn là con cảm thấy hạnh phúc và vững lòng là được, Mẹ nhỉ? Nhất là khi Mẹ từng tâm sự Mẹ thích và yên tâm về cách mà con bước đi cũng như xác định mình gắn bó lâu dài với nghề chứ không đơn thuần vì danh tiếng hay tiền tài. Mẹ là người đầu tiên (và dường như là duy nhất) đã dạy con rằng: “Không phải đoạn đường nào cũng bằng phẳng, êm đềm. Rồi sẽ có những khó khăn, chướng ngại phải vượt qua bằng ý chí và đam mê”. Nghiêm túc với nghề và tôn trọng khán giả. Đó là bài học sâu sắc con nhận được từ Mẹ.

Cảm ơn trái tim Mẹ – trái tim tri kỷ luôn hiểu, thương và tin tưởng con!

Điều khiến con tự hào nhất là từ trước đến nay đó là Mẹ vẫn luôn là một người làm nghệ thuật chân chính. Mẹ yêu nghệ thuật và sống hết mình với mỗi vai diễn qua từng giây từng phút. Dù đã 40 năm trong nghề và ở cái tuổi đáng ra phải về hưu thì Mẹ thức khuya dậy sớm ngồi đọc kịch bản, chăm lo kỹ lưỡng cho từng vai diễn rồi tất bật chăm lo gia đình. Đôi lúc con tự hỏi mỗi ngày Mẹ nghỉ ngơi bao lâu để có thể hoàn thành khối công việc khổng lồ đó? Con kính trọng, ngưỡng mộ Mẹ vô cùng vì điều đó. Và Mẹ biết không, chẳng rõ từ khi nào Mẹ đã truyền cho con lòng đam mê, tinh thần hoạt động nghệ thuật nghiêm túc, chỉn chu và cái duyên trong nghệ thuật mà không phải ai cũng có.

Con biết đôi lúc trong mắt mẹ, Huy Luân vẫn là một thằng nhóc bướng bỉnh mãi chẳng lớn. Nhưng Mẹ hãy vững lòng vì giờ đây con đã lớn khôn, có thể chăm lo cho gia đình nhỏ cũng như cho chính bản thân mình. Nếu trước đây Mẹ cứ luôn đứng sau lưng, hồi hộp lo lắng cho mỗi bước đường con đi thì bây giờ con sẽ là người thay thế vị trí ấy. Từ giờ Mẹ hãy cứ thỏa sức làm những gì Mẹ yêu thích. Chỉ cần mỗi khi thấm mệt Mẹ hãy gác lại mọi thứ để nghỉ ngơi, để tận hưởng cuộc sống này, Mẹ nhé!

Cảm ơn trái tim Mẹ – trái tim tri kỷ luôn hiểu, thương và tin tưởng con!

Mẹ hãy luôn mạnh khỏe, hạnh phúc bên con và mãi là tri kỷ của con, Mẹ ơi!

Con trai của Mẹ”.

kimxuan_luan_do-4

Q&A

Q: Những vai diễn của mẹ mà anh thích nhất?
A: Mẹ Lan trong “Huyền thoại bất tử” và bà Tư trong “Có căn nhà nằm nghe nắng mưa”.

Q: Món ăn yêu thích nhất của mẹ?
A: Sushi. Thêm nữa là Mẹ rất thích nấu ăn cho cả nhà. Đó cũng là lý do dù tôi đã ở riêng nhưng vẫn về nhà Mẹ để… ăn ké.

Q: Món quà vô giá mẹ đã tặng cho Huy Luân?
A: Tình yêu của Mẹ dành cho tôi.

Q: Chia sẻ kỷ niệm về một lần anh phạm lỗi, làm mẹ giận?
A: Tôi là người ít nói nhưng khá nóng tính. Điều này cũng bị mẹ nhắc nhở nhiều lần và thỉnh thoảng phản ứng lại hơi thái quá. Kết quả là hai mẹ con chẳng nói chuyện đến cả tuần.

Q: Kỷ niệm vui nhất gắn liền với mẹ?
A: Là khi hai mẹ con bên nhau 3 tháng trời tham gia chương trình “Hát Cùng Mẹ Yêu”. Đó là những ký ức tôi sẽ nhớ đến hết cuộc đời.

kimxuan_luan_do-6

Danh mục bài viết trong chuyên đề Thư tình gửi tri kỷ:

Thanh Duy & Hà Trinh – Trinh ngã Duy nâng, Duy té Trinh đỡ

Vợ chồng Nguyễn Bá Hồng – Hương Giang “Liều vì vợ vì con là cái liều đáng giá”

Lương Thế Thành – Thúy Diễm “Đời chỉ có em là đủ!”

Soulmate

Thực hiện: depweb

25/10/2017, 07:00