Ca sĩ Tuấn Hưng: Thua Malaysia, tôi như thấy mình như bị đâm dao xuyên tim

Sau trận thua Malaysia 4 – 2 trên sân Mỹ Đình của đội tuyển Việt Nam, người hâm mộ bàng hoàng tiếc nuối, các cầu thủ bật khóc khi để tuột cơ hội vào vòng chung kết AFF Suzuki Cup 2014. Ca sĩ Tuấn Hưng – một nghệ sĩ đam mê bóng đá đã chia sẻ những dòng cảm xúc buồn bã trước thất bại của đội tuyển nước nhà. Được sự đồng ý của ca sĩ Tuấn Hưng, Đẹp Online xin chia sẻ bài viết của anh cùng độc giả.

Trận đấu diễn ra đúng vào ngày tôi đi lưu diễn nước ngoài. Vừa xuống sân bay việc đầu tiên là cầm điện thoại lên xem tỷ số, không thể tin vào mắt mình nữa. Điều gì xảy ra thế này, thua Malaysia 2-4 ư?

Các cầu thủ Việt Nam bật khóc sau trận đấu

Tôi không tin với đội hình hiện tại mà ta lại thua “vỡ mặt” trên sân nhà như thế. Cái “dớp” ư? Hay là sự chủ quan? Tất cả vẫn nằm ở một thói quen gục ngã trước những trận then chốt.

Đọc từng dòng bình luận xót xa của các nhà báo, nhìn những giọt nước mắt của cổ động viên hay bước chân nặng trĩu của các tuyển thủ, tôi thấy buổi chiều Vancouver đã tối lại thêm phần ảm đạm.

Tôi cảm thấy như chính mình bị đâm nhát dao xuyên tim khi ngày hôm qua mình vẫn tự tin vào một kết quả có lợi, nhưng rồi ta đã đánh mất nó ngay ở khoảnh khắc quan trọng nhất.

Tới bao giờ, nhưng kẻ cuồng điên bóng đá như tôi mới được chứng kiến chiếc Cup vàng về nước, hay một giấc mơ trọn vẹn của một mùa giải mà không bị dở dang. Buồn lắm!

Giờ đây, thương lắm các tuyển thủ, họ đang phải đối diện với chính những người ngày hôm qua còn đưa họ lên tận mây xanh, coi họ như người hùng. Thế nhưng sau trận đấu, chắc họ không dám cầm điện thoại để vào facebook hay lướt mạng đọc tin nữa. 

Nỗi thất vọng của CĐV trước trận thua của đội tuyển Việt Nam

Sẽ khó đấy để vượt qua nỗi đau này.

Nhưng dẫu sao cũng cảm ơn HLV Miura, ông đã làm hết sức mình. Mới chỉ có 5 tháng cầm quân ông làm được như vậy cũng là tốt rồi. Ông đã mang lại một nét bóng đá hoàn toàn mới trong thời điểm này.

Sau cơn mưa thì trời lại sáng. Chúc toàn đội tuyển mạnh khoẻ và tự tin trở lại để tiếp tục với những trận đấu phía trước.

Ca sĩ Tuấn Hưng

logo
Tác giả “Thi nhân Việt Nam” từng nói: “Trong mỗi chúng ta đều có một người nhà quê”. Bạn có nghĩ, thời facebook, “trong mỗi chúng ta (cũng) đều có một… nhà báo”, một nhà “phản biện xã hội”? Nữa là, với một “người của công chúng”, mà ảnh hưởng của họ, trong mỗi phản biện, phát ngôn, nhiều khi còn có sức “công phá” hơn một bài báo “chính hiệu”?

Đẹp xin mời bạn đến với “SAO LÀM BÁO”, để được nhìn thấy những “nhà báo” trong mỗi “ngôi sao”, đồng thời xin mời những người của công chúng nói lên tiếng nói của mình, bằng trách nhiệm công dân của một người nghệ sỹ, trước những vấn đề không – của – riêng – ai.

Thực hiện: depweb

12/12/2014, 08:56