Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh: “Ông xã” cũng nghén cùng vợ

Giải Trí

Nhạc sĩ Quang Huy đưa vợ đến nơi hẹn và kiên nhẫn… ngồi chơi game để chờ đợi. Trước khi ra ngoài, anh còn ngoái lại dặn dò: “Vợ ngồi yên ở đây, đừng đi đâu nhé…” rồi mới đi ra. Còn “bà bầu” Quỳnh Anh nhìn theo chồng đầy trìu mến với cái lắc đầu thông cảm: “Ra ngoài hút thuốc lá đấy…”

Sự ngược ngạo đáng yêu

– Chúc mừng vợ chồng bạn chuẩn bị đón “công chúa”. Tâm trạng của bạn lúc này thế nào? Có lo âu, hồi hộp lắm không?

– Những điều chị nói đều có đủ hết. Tôi cũng tìm hiểu, học hỏi qua sách vở, qua mạng internet khá nhiều. Bên cạnh đó, mặc dù cả hai mẹ và chị gái luôn động viên, chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn tất cả mọi tình huống cho mình yên tâm nhưng có lẽ do hạnh phúc làm choáng ngợp nên cảm xúc trong tôi rất lộn xộn. Nhưng nhìn chung thì tôi suy nghĩ tích cực và lạc quan vì tôi biết điều đó sẽ tốt cho cả hai mẹ con.

– Hàng ngày, bạn có hay dành thời gian để nói chuyện cùng em bé trong bụng không?

– Cũng khá nhiều, tôi nói với con trong chính suy nghĩ của mình, đôi khi là nói thầm, có khi bằng đối thoại. Tôi cho bé nghe nhạc, kể chuyện và còn đọc sách cho con nghe nữa. Và tôi cảm nhận rằng bé nghe, hiểu những gì mẹ nói. Những khi có gì đó khó hiểu hay “bất đồng”, “nàng” lập tức “phản ứng” bằng cách cựa quậy hoặc đạp mạnh trong bụng mẹ ngay. Đặc biệt, mỗi khi tôi ăn đồ ngọt thì “nàng” cựa quậy dữ lắm, không biết “nàng” thích quá hay là “nàng” phản ứng nữa? (cười)

– Thời gian mang bầu bạn có gặp khó khăn gì không? Ông xã bạn chia sẻ niềm vui và cả những khó khăn đó với bạn thế nào?

– Trộm vía, theo kinh nghiệm dân gian và lời kể từ những người đi trước thì so với rất nhiều người, tôi khá may mắn. Tôi không có biểu hiện nghén gì quá đặc biệt ngoại trừ bị “nghén ngủ” trong suốt 3 tháng đầu và ông xã hình như cũng nghén lây cùng vợ. À quên, tôi còn thèm tất cả những món Bắc như bún chả, bún bung, cháo sườn… Chắc có lẽ vì sắp làm mẹ nên tôi hay nhớ quãng thời gian còn bé.

200412vhquynhanh

– Nghe nói bạn rất sướng vì luôn được “chàng” cưng chiều?

– Vợ chồng tôi ở riêng, cuối tuần về nhà bố mẹ hai bên ăn cơm với gia đình. Tôi rất sướng ở chỗ mọi việc bếp núc trong nhà đều do ông xã xử lý, vì anh ấy rất đam mê làm bếp và luôn thích tìm tòi nấu nướng thêm món mới. Có thể nói sau công việc thì nấu ăn là niềm đam mê lớn của anh Huy. Còn tôi lại là người quản lý “hành chính” trong nhà như điện, nước, internet, điện thoại… và … đối ngoại. Từ khi chúng tôi dọn về Phú Mỹ Hưng đến nay, anh Huy chưa bao giờ biết chỗ đóng tiền điện, tiền nước, điện thoại… ở đâu cả. Gia đình tôi ngược ngạo quá nhỉ, nhưng cũng đáng yêu phải không?

Đã “lên kịch bản” phim đón bé chào đời

– Bạn có hình dung đến sự thay đổi của mình khi em bé ra đời?

– Thật lòng tôi chưa muốn hình dung vội mà muốn mình sẽ tự thích nghi và khám phá cảm xúc của mình, của con…

– Trong suốt thời gian mang bầu, bạn đặc biệt nhớ nhất kỷ niệm nào?

– Đó là lần đầu tiên hai vợ chồng tôi nhìn thấy mặt con trên màn hình 4 chiều. Cảm giác như như mình chạm được một cảm xúc nào đó chưa được đặt tên vì trước đây tôi chưa bao giờ biết rằng có một thứ cảm xúc như vậy. Nó khó nói lắm… Anh Huy đã ngay lập tức xin bác sĩ đĩa ghi lại hình ảnh đấy và tôi “bật mí” là anh đã lên một kịch bản phim tài liệu ngày vợ chồng tôi đón bé chào đời.

– Bạn ăn uống, ngủ nghỉ thế nào trong suốt thời gian mang thai?

– Trộm vía, tôi khỏe lắm. Ăn uống thì thoải mái, nghỉ ngơi và hoạt động tự nhiên. Tôi vẫn tập yoga đều và hầu như không kiêng thứ gì ngoài chỉ định của bác sĩ.

Bỗng dưng… tiết kiệm

– Thời gian tới bạn sẽ phải nghỉ ngơi và rời xa ánh đèn sân khấu khá lâu để chăm sóc bé. Bạn đã chuẩn bị tâm lý về chuyện này?

– Đối với tôi, mọi nơi đều có thể là sân khấu nên chỉ cần còn được hát, cho dù là ở nhà, ở phòng thu… thậm chí là khi hát ru con thì tôi vẫn hạnh phúc. Tôi ưu tiên cho thời gian nghỉ ngơi trong giai đoạn mang bầu nhưng vẫn dành thời gian cho công việc. Thời gian này, vợ chồng tôi đang chuẩn bị khai trương công ty tổ chức sự kiện cưới và tiệc, cũng bận bịu nhiều việc nên tôi không bị rảnh rỗi quá mà sinh ra stress.

– Bạn thấy cuộc sống hôn nhân có khác nhiều so với lúc dòn độc thân không? Hôn nhân có giống như bạn đã từng nghỉ trước khi thật sự bước vào?

– Điều khác biệt nhất là bây giờ tự nhiên tôi sinh ra tiết kiệm, chắc chắn bản năng làm mẹ thôi thúc tôi để dành ngân sách mua sữa cho con (cười lớn). Nói đùa vậy thôi, chứ tôi thấy bống nhiên những suy nghĩ của mình bây giờ đã có sự liên kết với chồng. Chúng tôi còn trẻ, lại sắp làm bố làm mẹ rồi, muốn xây tổ ấm thì phải nghĩ cho cái chung, cho con cái và con sẽ là cầu nối gắn kết chúng tôi chặt chẽ hơn.

Theo Mẹ yêu bé

Thực hiện: depweb

02/10/2012, 17:06