Cá rim nấm: ăn "thủng" nồi cơm - Tạp chí Đẹp

Cá rim nấm: ăn “thủng” nồi cơm

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

Cá rim nấm, món ngon với cá, chế biến cá, cá nấu với nấm

+ 1 khúc cá tươi (loại cá tùy thích)
+ 10 mũ nấm hương
+ 1 củ gừng
+ 100g nấm rơm
+ 1 thìa cà phê tiêu hạt
+ 1 thìa canh mắm
+ 1 thìa canh đường
+ 1 thìa canh dầu hào
+ ½ thìa canh nước tương
+ 1 bát con nước

Cách làm:

– Nấm hương nếu chọn được loại nấm hương rừng thì sẽ ngon hơn. Các bạn ngâm nở, rửa sạch, để ráo. Phần nước ngâm nấm các bạn đợi lắng, chắt để riêng.

Cá rim nấm, món ngon với cá, chế biến cá, cá nấu với nấm

– Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng. Nấm rơm rửa sạch, bổ làm đôi hoặc làm tư.

Cá rim nấm, món ngon với cá, chế biến cá, cá nấu với nấm

– Cho đường vào chảo chưng đến khi ngả màu cánh gián thì đổ bát nước vào đun to lửa, thêm mắm, đường, dầu hào, nước tương, gừng, tiêu hạt. 

Cá rim nấm, món ngon với cá, chế biến cá, cá nấu với nấm

– Cá rán to lửa cho xém vàng các mặt rồi thả vào chảo nước sốt vừa chuẩn bị (khi thả cá nước sốt vẫn phải sôi hoặc nóng).

– Đun cá đến khi nước cạn còn ½ thì cho nấm hương và nấm rơm vào chảo, hạ nhỏ lửa, rim đến khi cá cạn nước.  

Cá rim nấm, món ngon với cá, chế biến cá, cá nấu với nấm

– Miếng cá sau khi rim có màu nâu bóng, miếng cá săn, ngấm gia vị, thấm đượm vị tươi ngọt của nấm rơm cùng hương thơm đầy hấp dẫn của nấm hương. Trong thành phần nước sốt có tiêu hạt nhưng không gây cay nóng mà chỉ có tác dụng tạo hương thơm và khử tanh cho cá. 

Cá rim nấm, món ngon với cá, chế biến cá, cá nấu với nấm

Cá rim nấm, món ngon với cá, chế biến cá, cá nấu với nấm

Bài và ảnh: Hà Ly

logo 

Thực hiện: depweb

28/10/2015, 14:09