Cà ri tôm thơm lừng gian bếp - Tạp chí Đẹp

Cà ri tôm thơm lừng gian bếp

Ẩm Thực

Nguyên liệu: Cho 4 người ăn

+ 2 muỗng dầu dừa
+ 1/2 củ hành tây, thái nhỏ
+ 2 củ tỏi bóc vỏ, thái nhỏ
+ 1 thìa cà phê bột gừng
+ 1 thìa cà phê hạt thì là xay
+ 1,5 thìa cà phê bột nghệ
+ 1 thìa cà phê bột ớt ngọt paprika
+ 1/2 thìa cà phê bột ớt cay
+ 400g cà chua thái nhỏ đóng hộp
+ 400g nước cốt dừa
+ 1 thìa cà phê muối
+ 450g tôm luộc và bóc vỏ
+ 2 muỗng mùi tươi băm nhỏ

Chế biến:

– Đun nóng dầu ăn trong cái chảo lớn với lửa vừa; bạn cho hành vào dầu nóng cho đến khi hành trở nên trong, khoảng 5 phút.

– Bắc chảo ra khỏi bếp và để nguội đi một chút, khoảng 2 phút. Bạn cho thêm tỏi, gừng, thì là, nghệ, các loại bột ớt vào chảo đó rồi quấy đều trong lửa nhỏ.

– Bạn tiếp tục cho cà chua và nước cốt dừa vào chảo, cho muối vừa phải. Nấu hỗn hợp ở lửa nhỏ, thỉnh thoảng quấy đều, khoảng 10 phút.

– Cho tôm, mùi tươi vào hỗn hợp; nấu thêm 1 phút nữa và dùng khi còn đang nóng.

Một vài địa chỉ bán nguyên liệu:

– Shop Phương Hà (58 Hàm Nghi, Q.1, Tp.HCM)
– Cửa hàng Lan Trinh có 2 chi nhánh:
1) 52 đường Hàm Nghi, Q1, Tp.HCM
2) 57-59 CMT8, Tp.HCM
– Cửa hàng Cường Dung (114 Cống Quỳnh, Q.1, Tp.HCM)
– Jolischef: Số 22 ngõ 1 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội và 36 Chùa Láng, Hà Nội.
– Cửa hàng Kiwi food ở 21 Lý Nam Đế, Hà Nội
– Cửa hàng 19-21 Hàng Thiếc, Hà Nội.
– Kitchen Art: Số 38, phố Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội

Sơn Nam

Biên dịch từ All Recipes

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

10/09/2013, 23:10