Cá hồi áp chảo xốt bơ ăn một lần nhớ mãi!

Ẩm Thực

Nguyên liệu:  2 người ăn

+ 2 lát cá hồi làm sạch (khoảng 250g)
+ 1 muỗng canh nước tương hiệu Kikkoman
+ 1 muỗng canh dấm gạo loại làm sushi
+ 1 muỗng canh gừng cắt sợi
+ 1 ít vỏ chanh cắt sợi
+ 2 tép tỏi đập dập
+ 30g bơ để áp chảo
+ Tiêu, salad, khoai tây chiên ăn kèm

Cách làm:


– Ướp cá với nước tương, dấm, gừng, vỏ chanh cho thấm khoảng 30 phút.

 

 

– Bơ, tỏi cho vào chảo làm nóng, xào tỏi cho thơm (tránh cháy khét) cho cá vào áp chảo mỗi bên khoảng 1 phút.

 

– Trở bề cá lại, thêm phầm nước ướp cá còn dư ở dĩa vào chảo, cá chín. Nước xốt sệt lại. Tắt bếp cho ra dĩa dùng nóng.

 

 

Mách bạn: Cá hồi rất mau chín nên chú ý nấu sao cho vừa chín tới thì cá sẽ mềm ngon, không bị khô.

Nguyên liệu có thể tìm mua ở siêu thị.

Chúc các bạn ngon miệng!

Địa chỉ mua tương Kikkoman:

– thucphamnhapkhau.vn 143 Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội.
– hangnhatchinhhang.com: Số 247 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04.6670 5470
– Siêu thị Unimart 8 Phạm Ngọc Thạch Kim Liên, Đống Đa Hà Nội‎ (04 3574 2455) và các cửa hàng đồ Nhật trên toàn quốc.
– Tokyo Shop:
+ 15A8 Lê Thánh Tôn St. Q.1 Tp.HCM
ĐT: 08 3822 7632/08 3827 9109
FAX: 08 3827 9109
+ Số 40 ngõ 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: (034) 04.2246.4057 – 01 644 356 255

Bài và ảnh: Lê Lan

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

29/09/2013, 11:41