Bữa sáng tuyệt ngon với mỳ dẹt sốt chanh leo và cá hồi xông khói

Ẩm Thực

Nguyên liệu:


+ 100g mỳ dẹt
+ 1 quả chanh leo
+ 50ml kem tươi (whipping cream)
+ 30g hành tây
+ 3g pho mai pamesan
+ 3g bơ nhạt Pháp
+ 2g mùi tây
+ 3ml rượu vang trắng
+ Muối, tiêu

Cách làm:

– Mỳ dẹt luộc chín tới trong nước sôi với một chút muối khoảng 6-7 phút vớt ra để ráo (nếu để lâu thì nên trộn thêm chút dầu ăn). Chanh leo lọc bỏ hạt, hành tây băm nhỏ.

– Bắc chảo lên bếp cho hành tây vào xào thơm, sau đó cho thêm chút rượu vang trắng.

– Cho mỳ dẹt vào xào sơ sau đó cho kem tươi, chanh leo, nêm muối tiêu vừa ăn. Tắt lửa cho bơ vào đảo đều cho bóng mượt. Bày cùng cá hồi xông khói, pho mai pamesan và rắc mùi tây ăn nóng.

Bí quyết của Chef (Bếp trưởng) Nguyễn Đức Thiện – Nhà hàng Salmonoid

Với món mỳ sốt chanh leo kèm cá hồi xông khói, bạn nên sử dụng bơ nhạt sẽ tạo sự liên kết tốt hơn cho món ăn và tôn lên hương vị đậm đà trên từng sợi mỳ. Mỳ ở đây cũng nên chọn là mỳ dẹt chứ không phải là các loại mỳ sợi tròn nhé.

Để giữ được hương vị của cá hồi, bạn không nên chế biến quá kỹ và sử dụng nhiều gia vị.

Bài: Hương Giang

Ảnh: Lê Ngọc Quỳnh, Nguyễn Đức Thiện

logo

Cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao và cân đối, đặc biệt có các khoáng chất và các axít béo không no. Tất cả mọi đối tượng từ trẻ em đến người trưởng thành ăn đều rất tốt. Tuy nhiên những người bị gout thì cần ăn hạn chế vì cá hồi có lượng chất purin lên tới 170 mg/100g. Với người bình thường, cũng không nên ăn nhiều và ăn quá thường xuyên, chỉ nên tối đa nên ăn 3 bữa/tuần. 
Cá hồi cung cấp nhiều đạm nguồn gốc động vật và chất béo. Vì vậy ta có thể kết hợp với thức ăn cung cấp đạm nguồn gốc thực vật (đậu phụ, đậu cove..), ăn thêm nhiều rau xanh và hoa quả chín. 
Đẹp Online sẽ giới thiệu tới độc giả một series các món từ cá hồi rất hấp dẫn.

Thực hiện: depweb

23/07/2015, 13:48