Bữa sáng đủ chất với mỳ spaghetti thịt viên - Tạp chí Đẹp

Bữa sáng đủ chất với mỳ spaghetti thịt viên

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

Cho nước sốt:

+ 2 hộp cà chua nghiền (loại 400g/hộp)
+ 1/2 củ hành tây
+ 3 muỗng canh bơ
+ 450g mỳ spaghetti, nấu theo hướng dẫn trên túi

Cho thịt viên:

+ 450g thịt gà xay
+ 200g đậu phụ
+ 1/2 củ hành tây, xát nhỏ
+ 2 củ tỏi bóc vỏ, đập nát
+ 2 muỗng canh húng quế thái nhỏ
+ 1/2 cup bỏng ngô, bánh mỳ
+ 1 thìa cà phê muối (ít hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị)
+ Hạt tiêu đen tươi xay và phô mai Parmesan nghiền nát

Cách làm:

– Làm nước sốt: Trong một cái chảo lớn hoặc nồi nấu súp, cho cà chua nghiền, nửa củ hành (để nguyên) và bơ vào. Đậy lại rồi đun sôi liu riu.

– Trong lúc đó, bạn chuẩn bị thịt viên. Trong một cái bát lớn, trộn thật đều tất cả các thành phần làm thịt viên. Dùng thìa múc kem múc thịt vào tay để dễ nặn viên.

– Khi sốt đã sôi liu riu, vặn nhỏ lửa và cho thịt viên vào. Đậy lại rồi nấu trong vòng 20 phút. Nếm và thêm gia vị muối tiêu cho vừa ăn. Lấy nửa củ hành tây trong nồi ra ngoài. Dùng nước sốt đổ lên mì, rắc thêm phô mai Parmesan rồi dùng nóng.

 

Tiểu Hà

Biên dịch từ Steamykitchen

Thực hiện: depweb

28/08/2013, 10:35