Bữa sáng cho Valentine - Tạp chí Đẹp

Bữa sáng cho Valentine

Ẩm Thực

Bánh Crepe cơ bản với mứt hoa quả và mật ong

Nguyên liệu (cho 6 phần ăn)

+ 150g bột mì, rây mịn
+ Một ít muối
+ 2 quả trứng
+ 310ml sữa tươi không đường
+ 15g bơ, quay chảy
+ Mứt quả, mật ong ăn kèm

Bánh Crepe cơ bản với mứt hoa quả và mật ong

Cách làm

– Trộn đều bột mì và muối vào tô trộn to. Đánh trũng giữa tô bột, dùng phới lồng trộn đều bột với trứng, sữa và bơ đến khi hỗn hợp đồng nhất, mượt mịn.

– Bọc kín tô bột và giữ bột nghỉ trong ngăn lạnh khoảng 30 phút.

– Làm nóng chảo rán crepe hoặc chảo chống dính cỡ 18-20cm trên bếp lửa vừa. Tráng một lớp bơ mỏng lên mặt chảo. Mỗi lần đổ khoảng 60ml bột, nghiêng nhẹ chảo cho bột dàn mỏng đều. Rán mỗi mặt khoảng 2 phút đến khi bánh chín vàng. Chuyển bánh ra đĩa, tráng hết phần bột còn lại.

– Dùng crepe với mứt quả hoặc mật ong tùy thích.

Bánh mì rán hương quế và quả tươi

Đây là một món ăn rất ngon miệng lại không quá cầu kì. Đây là công thức French toast được nhiều bạn ưa thích.

Nguyên liệu (cho 6 phần ăn)

+ 4 quả trứng gà
+ 180ml sữa tươi có đường
+ 1 thìa cà phê bột quế
+ 25g bơ
+ 12 lát bánh mì gối

Ăn kèm
+ Sữa chua có đường
+ 200- 300g dâu tây tươi
+ 2-3 thìa canh (tbsp) xi-rô phong hoặc mật ong

Bánh mì rán hương quế và quả tươi

Cách làm

– Dùng phới lồng đánh nhuyễn trứng, sữa, bột quế.

– Làm nóng chảo chống dính trên lửa to vừa. Lấy 1/4 lượng bơ cần dùng láng trên chảo cho tan hết. Cẩn thận nhúng 2 lát bánh mì vào hỗn hợp trứng bột, sau đó rán vàng trên chảo bơ nóng trong khoảng 2-3 phút. Tiếp tục dùng chỗ bơ còn lại để rán hết phần hỗn hợp bột.

– Xếp bánh rán xong ra đĩa. Có thể đặt bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 150°C giữ ấm đến khi ăn.

– Dùng kèm với sữa chua, dâu tây, xi-rô.

Bánh waffle sô-cô-la

Bánh waffle (bánh kẹp) được bán tại nhiều quán cà phê. Làm bánh waffle ở nhà cũng không khó, chỉ cần đầu tư một chiếc máy làm bánh hoặc chảo nướng bánh tốt là được! Với công thức này, bạn sẽ được thưởng thức bánh waffle sô-cô-la tuyệt ngon và lạ miệng.

Nguyên liệu (cho 6 phần ăn)

+ 190g bột mì đa dụng
+ 1½ thìa cà phê (tsp) bột nổi (baking powder)
+ 1/4 thìa cà phê muối
+ 100g đường trắng
+ 3 thìa canh (tbsp) bột ca cao nhạt
+ 250ml sữa tươi không đường
+ 2 quả trứng gà
+ 50g bơ nhạt, quay chảy

Ăn kèm
+ 200ml kem tươi (whipping cream) + 30g đường trắng
+ Xốt sô-cô-la: 50g kem tươi + 50g sô-cô-la đen
+ Dâu tây bỏ cuống, cắt lát

Bánh waffle sô-cô-la

Cách làm

– Làm nóng máy nướng waffle. Cài chế độ nướng với mức nhiệt như ý.

– Rây mịn bột mì, bột nổi, muối, đường và bột ca cao vào tô trộn lớn. Trộn đều hỗn hợp bột với sữa, trứng, bơ đến khi đồng nhất.

– Lấy thìa to hay cốc đong, xúc bột đổ vào khuôn nướng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Nên đổ bột từ giữa để bột chảy đều ra các cạnh.

– Dùng máy đánh trứng đánh bông mềm kem tươi và đường

– Xốt sô-cô-la: Đun cách thủy sô-cô-la và kem whipping hoặc quay chảy trong lò vi sóng ở nhiệt độ thấp.

– Waffle ăn ngon khi vừa nướng xong, ăn kèm với kem tươi, xốt sô-cô-la và dâu tây. 

 
Bài: White Poplar
Ảnh: Kiyoshi Jiro
Styling: Chi Anh
Thực hiện: Hoa Thái

logo

Bạn cũng có thể tự tay làm tặng người thương bánh cheesecake ngọt ngào mà đẹp mắt.

Thực hiện: depweb

13/02/2014, 16:35