BST Resort 2014 của Alexander McQueen: Đầy phóng khoáng

DELETED

Cũng hoài cổ, nhưng Sarah Burton hoài cổ theo cách riêng của mình, không mộng mơ theo kiểu vintage cũng chẳng cổ điển như chất retro. Burton tìm một hình tượng mới cho cảm hứng dĩ vãng là nàng Rosie The Riveter đầy mạnh mẽ ở những năm 30-40 của thế chiến II. Rosie The Riveter – một biểu tượng chủ nghĩa nữ quyền trong văn hóa Mỹ – là hơi thở chính cho những thiết kế đậm chất đồng phục lao động trong những nhà máy công nghiệp của thế kỉ trước.

Sự phóng khoáng vô giới hạn cùng vẻ phá cách đầy táo bạo len lỏi trong những thiết kế ứng dụng và năng động nhất của BST Resort 2014. Những chiếc áo jacket cotton dày chiết eo bằng một chiếc thắt lưng kiểu quân đội. Những kiểu áo dài tay hay áo yếm lửng màu vàng be với những chiếc túi hộp to quá khổ mô phỏng từ chiếc túi đa năng trong đồ bảo hộ lao động, mặc cùng chiếc quần dài, hay quần short cạp trễ thật khỏe khoắn…Thêm một chút nhẹ nhàng và ngọt ngào với chiếc váy xanh lơ khoét cổ sâu trên 7 lớp váy lót thêu móc tỉ mỉ.

Không dừng ở đó Burton lại đưa ta đi tiếp về câu chuyện cuối những năm 60 đầu những năm 70, với hình ảnh một Rosie cá tính trong bộ đồ denim được chắp vá từ 11 miếng vải với chiếc quần ống loe xước chỉ kiểu hippy rất chất.

Một chiếc đầm da bê cùng lớp túi dập nổi may đắp, chiếc áo croptop mặc với quần lửng phá cách, đi kèm một chiếc túi da bò xếp đôi đậm chất Mỹ.

Một Rosie đầy quyễn rũ và gợi cảm qua những chiếc đầm dài khoét chắp vá tinh tế với những mẫu đan thắt kiểu macramé bằng sợi lanh và cây gai dầu lạ mắt.

Chất “khác người” của McQueen từ lâu đã không còn xa lạ trong giới mộ điệu thời trang. Chính cái chất “điên” rất “tỉnh” ấy qua mỗi mùa lại làm thế giới thêm ngạc nhiên và thích thú. Đúng vậy, BST Resort 2014 vẫn đầy cá tính và bản năng mãnh liệt như thế ! Cùng nhìn ngắm hình ảnh BST:

                                                                

Huyền Anh

Biên dịch từ Style.com

Thực hiện: depweb

24/07/2013, 10:32