“Bóng Ma Không Xác”: Sự bất định giữa ảo – thực và câu chuyện về tình thân

Giải Trí

Bộ phim kinh dị được mong chờ trong tháng 7 này – “Bóng Ma Không Xác” (tựa gốc: “Without A Body“) bất ngờ hé lộ những chi tiết rùng rợn, kinh hoàng, khiến khán giả đứng ngồi không yên.

bong ma khong xac - 1

Thể loại phim kinh dị siêu nhiên có bối cảnh là những căn nhà bị ma, quỷ ám đã khẳng định được vị thế trong lòng người hâm mộ điện ảnh. Nhiều tác phẩm đình đám từng gặt hái thành công vang dội cả mặt thương mại lẫn nghệ thuật như: “The Shining”, “Poltergeist”, “Paranormal Activity”, “Crimson Peak” hay “The Conjuring”. Dù được phát triển theo hướng nào thì những tác phẩm này luôn chứng minh được sự hiệu quả của mình trong việc “ám ảnh giấc ngủ” của người xem. Cũng dựa trên chi tiết kinh điển – ngôi nhà bị ma ám nhưng “Bóng Ma Không Xác” có cách khai thác hoàn toàn mới lạ, lồng ghép nhiều yếu tố ảo – thực cùng câu chuyện tình cảm gia đình sâu sắc.

bong ma khong xac - 2

bong ma khong xac - 3

Sau khi mất người vợ trong một vụ cháy thảm khốc, Alex Gibbs cùng hai con gái chuyển tới sinh sống ở một căn hộ mới, đã bị bỏ hoang ở vùng thôn quê hẻo lánh. Vừa muốn đi thật xa để cả gia đình trấn tĩnh lại sau tai nạn đáng tiếc, Alex vừa tin rằng căn nhà bí ẩn này sẽ là nguồn cảm hứng cho cuốn sách tiếp theo của anh, bỏ ngoài tai những lời đồn về việc nơi này bị ma ám.

bong ma khong xac - 4

bong ma khong xac - 5

Mở đầu trailer, khung cảnh khô cằn, tiêu điều cùng hình ảnh căn nhà đầy bí ẩn hiện ra, báo hiệu điều chẳng lành sẽ ập đến với gia đình nhà Gibbs. Những kỳ vọng ban đầu về tổ ấm mới dần tiêu tan, hàng loạt sự kiện kì lạ liên tiếp xảy ra, làm đảo lộn cuộc sống của ba bố con. Trong khi cô con gái út Sophie hào hứng khám phá khu vườn, thì khán giả sẽ được phen “hú vía” khi thấy bóng dáng hai cậu bé song sinh thoắt ẩn thoắt hiện trên cửa sổ. Chưa dừng lại ở đó, bóng đen ấy tiếp tục xuất hiện ở khắp căn nhà, khiến mọi đồ vật chuyển động bất thình lình. Đỉnh điểm là hình ảnh bóng ma của một người phụ nữ bất ngờ xuất hiện, “đối đầu” trực tiếp với người cha. Nhưng vốn là một người không tin vào sự tồn tại của các thế lực siêu nhiên, Alex an ủi các con và phủ nhận việc ngôi nhà đang bị ám.

bong ma khong xac - 6

bong ma khong xac - 7

Sự xuất hiện của cuốn sách Asomatous cùng chiếc vòng cổ bí ẩn mà Sophie tìm thấy càng làm dày thêm những bí mật đáng sợ của “Bóng Ma Không Xác”. Quá khứ đen tối của căn nhà cùng sự đồn đoán về một thảm kịch chết người tại đây dần được hé lộ. Bị bóng ma không ngừng truy đuổi, liệu gia đình nhà Gibbs có phải là nạn nhân tiếp theo? Và thực sự căn nhà này đang chôn giấu sự thật rùng rợn gì?

“Bóng Ma Không Xác” (tựa gốc: “Without A Body”) khởi chiếu ngày 10/7/2020.

 

Bài : Đẹp Online

03/07/2020, 16:16