Bốn diva hội ngộ trên sân khấu Hà Nội

Sao

Cuộc hội ngộ của bốn diva và ca sĩ Thu Phương ở Sài Gòn từng làm dấy lên một cuộc tranh luận dài hơn trên báo chí về việc, ai mới thực sự xứng đáng với danh xưng diva. Nhưng bất chấp những khen chê, thuận chiều và trái dư luận, Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh và Hà Trần vẫn là những giọng ca tạo được vị trí riêng, không lặp lại trong nền nhạc nhẹ trong thời điểm hiện tại ở Việt Nam.


Bốn diva Hồng Nhung – Mỹ Linh – Thanh Lam – Hà Trần (thứ tự từ trái sang)

Thanh Lam, nữ ca sĩ đầu tiên của V.pop được phong danh “nữ hoàng nhạc nhẹ” đến nay vẫn là tiếng hát đắt giá, người được Hà Trần, một giọng ca cá tính xưng tụng “diva của lòng tôi”. Hồng Nhung lại chứng tỏ sức sống riêng với với phong cách nhẹ nhàng đầy biểu cảm. Hồng Nhung cũng là giọng ca trẻ thổi một sức sống mới cho âm nhạc của Trịnh Công Sơn. Đến nay, chị vẫn không ngừng sáng tạo, dù chưa ghi dấu thêm bằng một sản phẩm mới nào có tính đột phá, nhưng tiếng hát Hồng Nhung vẫn được đón đợi mỗi lần xuất hiện.

Cùng đó, Mỹ Linh, Hà Trần, mỗi người một phong cách riêng là thế hệ kế tiếp mang đến cho nền nhạc nhẹ Việt Nam những màu sắc mới.

Điều đặc biệt, cả bốn giọng ca này đều sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Lần này đứng chung với nhau trên sân khấu, họ sẽ hát những bài ca về Hà Nội. Hồng Nhung sẽ hát “Nhớ về Hà Nội” (Hoàng Hiệp), Thanh Lam hát “Em ơi Hà Nội phố” (Phú Quang), Mỹ Linh hát “ Nội đêm trở gió” (Trọng Đài), và Hà Trần hát “Ngẫu hứng phố” (Trần Tiến).


Bên cạnh các màn đơn ca, họ sẽ cùng có những màn song ca, thậm chí tứ ca.

Đạo diễn âm nhạc Thanh Phương cho biết: “Bốn giọng ca là bốn màu sắc âm nhạc riêng biệt, họ là những mảnh ghép cho một bức tranh hoàn hảo và việc của tôi là kết nối làm sao để mỗi diva được thăng hoa và tỏa sáng, đem lại một đêm nhạc giàu cảm xúc cho người nghe”.
Đại diện đơn vị tổ chức cho biết, live concert Ngày Xanh sẽ biến Trung tâm triển lãm Quốc tế của Cung Văn hóa Việt Xô thành một không gian âm nhạc đầy ấn tượng và khác lạ.
 Bài: Hải Khôi

Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

logo

Thực hiện: depweb

08/01/2016, 15:05