Bọc sách, vở bằng vải nỉ độc đáo

DELETED

Bạn sẽ cần:

+ Nỉ len, cắt miếng với kích thước sao cho chiều cao dài hơn chiều cao quyển sách hay tạp chí một chút, đủ để khâu một đường; chiều rộng gấp rưỡi bề rộng cuốn sách hay tạp chí khi mở ra.
+ Chỉ thêu
+ Một miếng vải nhỏ đã được thêu gì đó ở trên
+ Sách, sổ tay, vở hoặc tạp chí cần bọc
+ Kéo, bàn là, đinh ghim
+ Kim khâu

Cách làm:

– Gấp đôi miếng nỉ, sau đó ở mỗi nửa gấp tiếp 1/3 nữa. Là các nếp gấp lại.

 

– Cắt miếng vải đã được thêu gì đó tùy thích, với kích thước bất kỳ và hình dạng gì, miễn sao nó phải nằm gọn trong một bìa sách/vở, nó sẽ là chiếc túi và nhãn của bìa sách. Gấp mép phần dự định làm miệng túi lại, là một đường.

 

– Khâu dọc theo mép đã gấp ở trên. Tôi sử dụng dạng khâu nhanh.

 

– Ghim chiếc túi vào đúng chỗ bạn muốn, tiếp tục khâu hai bên cạnh và phía dưới. Tôi sử dụng mũi khâu nhanh như trên. Nếu cần thận bạn có thể khâu kiểu khác.

 

– Với phần nỉ đã được gấp lại (bạn có thể ghim để cố định), khâu một đường từ các điểm cách góc khoảng 2,5cm ra đến mép gấp, hoặc bạn có thể làm một đường chạy dọc mép bìa để trang trí cho đẹp.

 

– Đút bìa quyển sách vào lớp bọc đã hoàn thành.

 

 

– Bạn có thể sẽ cần cắt tròn các góc lớp bọc cho phù hợp, nếu góc bìa sách được bo tròn.

 

 

– Ở túi, bạn có thể dắt bút hoặc thước kẻ hay thứ gì đó, thật tiện lợi.

 

Ở phần túi, bạn cũng có thể thêu những hình ảnh ngộ nghĩnh hoặc những gì mình thích để làm cho cuốn sách, bìa vở của bạn trở nên thật đáng yêu.

 

Tiểu Hà

Biên dịch từ Wild Olive

Bạn là người khéo tay, hay làm? Hãy thường xuyên chia sẻ những sản phẩm handmade của bạn với độc giả Đẹp Online. Hãy gửi thông tin, hình ảnh công đoạn sản phẩm của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online giới thiệu tới độc giả những sáng tạo thú vị. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

04/06/2013, 10:02