Bob lại thống trị

DELETED

 

 Nữ diễn viên Louise Brooks

Từ lâu người ta hay gọi những kiểu tóc cắt ngắn trên vai là kiểu đầu Bob. Kiểu đầu Bob ra đời cuối thập niên 20 của thế kỷ trước bắt nguồn từ mái tóc cắt bằng cả đằng trước lẫn đằng sau của nhân vật Lulu (do nữ diễn viên Louise Brooks đóng) trong bộ phim “Pandora’s Box”.

Cho đến nay kiểu đầu này đã biến tấu đi nhiều, trong đó phải kể đến kiểu đầu Bob ngắn như con trai của siêu mẫu Twiggy thập niên 1960 hay kiểu tóc Bob nhuộm hung đỏ với phần mái cắt tỉa cầu kỳ của siêu mẫu Linda Evangelista năm 1991.

Năm 2007, cả thế giới chao đảo với kiểu tóc Bob của Victoria Beckham với phần gáy cắt cao. Tuy nhiên, trong năm 2008 này, kiểu đầu Bob của Katie Holme đang hứa hẹn sẽ thống trị thế giới.

 

 Ca sĩ Victoria Beckham

Tháng 11/2007, tại lễ trao giải Bambi tại Đức, kiểu tóc búp bê Trung Hoa của Katie đã đoạt vương miện “Đỉnh cao của kiểu đầu Bob”. Với phần ngọn tóc cong vểnh nhờ mái tóc xoăn tự nhiên kết hợp với phần tóc là thẳng phía trên và phần mái cắt bằng, Katie trông trẻ trung, xinh tươi và quyến rũ chết người.

Kiểu tóc ngắn này của Katie ngày càng được nhiều người ưa chuộng vì nó có thể tôn lên vẻ đẹp của mọi khuôn mặt, đặc biệt nếu kết hợp với phần mái cắt bằng khéo léo và chia ngôi hợp lý. Hai bên tóc vuốt kỹ ôm trọn khuôn mặt, phần đuôi tóc phía trước được vuốt dài hơn cằm một chút.

Bình thường, Katie sở hữu mái tóc xoăn tự nhiên, vì vậy đôi khi mái tóc xoăn khiến cô trông không gọn gàng, kiểu tóc ngắn này không chỉ làm Katie trẻ trung hơn mà còn rất dễ chăm sóc, chải chuốt và tạo kiểu và đặc biệt làm cho tóc trông dầy hơn.

 

 Diễn viên Katie Holme

Bí quyết để có kiểu đầu Bob như Katie Holme

Trước tiên sấy khô tóc với một chiếc lược lớn, để tóc rủ nhẹ nhàng với những nếp xoăn tự nhiên và sấy tóc cong hướng vào trong.

Sau đó dùng lô to cuộn tóc vào trong và nâng tóc lên cao, nên sử dụng những sản phẩm làm tóc dầy hơn nếu tóc bạn mỏng hoặc mảnh sợi. Hãy nhớ sau khi sấy luôn vuốt một chút nước dưỡng để tạo độ bóng cho tóc.

Kiểu đầu Bob phù hợp với cả tóc xoăn và tóc thẳng hoặc tỉa hai bên thật mỏng đều tạo hình ảnh năng động và gợi cảm.

 Yến Trang (st)

 

 

Thực hiện: depweb

02/06/2008, 14:25