Xúc xích sốt xì dầu và salad
Nguyên liệu:
(cho 2 -3 người)200g thịt bò thăn
1 quả ớt chuông xanh
2 quả ớt sừng đỏ
1/2 củ hành tây
100g nấm rơm
3 tép tỏi
1 mẩu gừng nhỏ
1 thìa canh xì dầu/nước tương
3 thìa canh dầu olive
1 thìa canh rượu vang đỏ
1/2 thìa canh mật ong
Hạt tiêu vừa ăn
Cách làm:

Thịt bò mua về, rửa sạch, thái viên nhỏ vừa ăn.
Tỏi, gừng đập dập, băm nhỏ. Cho thịt vào bát, thêm vào xì dầu, mật ong, 1 thìa canh dầu olive, rượu vang, hạt tiêu, tỏi, gừng. Ướp thịt khoảng nửa giờ cho thịt thấm.

Ớt chuông xanh, ớt sừng bổ dọc, bỏ hạt, thái miếng vuông vừa ăn. Hành tây thái miếng vuông vừa ăn. Nấm rơm bổ làm đôi.

Cho ớt, hành, nấm vào một bát khác, cho vào 2 thìa canh dầu olive trộn đều (cho dầu vào trộn giúp cho rau củ khi nướng không bị cháy xém)

Dùng que tre xiên thịt và các loại rau củ xen kẽ. Lưu ý không xiên chặt quá thịt sẽ khó chín.
Vặn lò 220 độ C
Trải giấy nhôm ra khay, xếp các xiên thịt lên.
Cho khay thịt vào lò, nướng khoảng 15 phút.
Dùng nóng kèm với rượu vang đỏ.

Beef Kebabs có thể dùng làm món ăn chơi hoặc trong các bữa tiệc nướng ngoài trời cũng rất phù hợp.
Đi chợ giùm bạn:
– Thịt bò thăn: 213.000 đ/kg Tổng chi phí: khoảng 70.000 đ |