Bổ dưỡng ức gà xào chua ngọt - Tạp chí Đẹp

Bổ dưỡng ức gà xào chua ngọt

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 2 miếng ức gà fillet (khoảng 300g)

+ 1 quả ớt chuông đỏ, 1 củ hành tây nhỏ, ½ trái ớt sừng tươi, 1 củ gừng nhỏ

+ 2 muỗng nước mắm ngon, 2 muỗng sốt chua ngọt Trung Thành, 1 muỗng đường

+ Tiêu, muối vừa ăn

Bước 1:

Fillet ức gà thái lát dày khoảng 3mm, to bản. Gừng gọt vỏ thái lát dày 1mm. Ớt chuông thái quân cờ. Ớt sừng cắt khoanh bỏ hột. Hành tây cắt quân cờ, tách rời. Bắc chảo dầu nóng, cho một phần hành tây và gừng vào phi thơm.

Bước 2:

Đẩy lửa lên mức to nhất trút thịt gà vào đảo nhanh tay.

Bước 3:

Gà săn cạnh, tiếp tục cho thêm gừng. Đảo nhanh.

Bước 4:

Thịt gà vừa chuyển hết sang màu trắng thì nêm nước mắm, đường, sốt chua ngọt vào đảo đều.

Bước 5:

Trút lần lượt ớt chuông, hành tây và cuối cùng là ớt sừng vào đảo chín.

Bước 6:

Nêm nếm lần cuối cho vừa ăn. Nếu thấy thiếu mặn thì thêm muối. Còn nếu đã vừa miệng thì rắc tiêu và tắt bếp.

Thành phẩm:

Ức gà xào nhanh trên lửa lớn với tổng thời gian không quá 5 phút. Thịt ức chín tới mềm ngọt, không bị bở, không bị chua. Nước sốt sánh chua ngọt vừa miệng.

 

Món này ngon nhất là dùng nóng, khi vừa nhắc xuống. Ăn với cơm trắng rất hợp.

Bài và ảnh: JunCantyLee

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

10/07/2013, 11:24