Nguyên liệu:
+ 2 miếng ức gà fillet (khoảng 300g)
+ 1 quả ớt chuông đỏ, 1 củ hành tây nhỏ, ½ trái ớt sừng tươi, 1 củ gừng nhỏ
+ 2 muỗng nước mắm ngon, 2 muỗng sốt chua ngọt Trung Thành, 1 muỗng đường
+ Tiêu, muối vừa ăn
Bước 1:
Fillet ức gà thái lát dày khoảng 3mm, to bản. Gừng gọt vỏ thái lát dày 1mm. Ớt chuông thái quân cờ. Ớt sừng cắt khoanh bỏ hột. Hành tây cắt quân cờ, tách rời. Bắc chảo dầu nóng, cho một phần hành tây và gừng vào phi thơm.
Bước 6:
Nêm nếm lần cuối cho vừa ăn. Nếu thấy thiếu mặn thì thêm muối. Còn nếu đã vừa miệng thì rắc tiêu và tắt bếp.
Thành phẩm:
Ức gà xào nhanh trên lửa lớn với tổng thời gian không quá 5 phút. Thịt ức chín tới mềm ngọt, không bị bở, không bị chua. Nước sốt sánh chua ngọt vừa miệng.
Món này ngon nhất là dùng nóng, khi vừa nhắc xuống. Ăn với cơm trắng rất hợp.
Bài và ảnh: JunCantyLee