Bò bít tết với cà chua nướng và rượu rum - Tạp chí Đẹp

Bò bít tết với cà chua nướng và rượu rum

Ẩm Thực

Nguyên liệu:


Cho món bít tết:

+ 450g bò bít tết (hoặc dẻ sườn tùy bạn)
+ 2 muỗng dầu ô liu
+ Muối và tiêu tươi xay

Cho món cà chua:

+ 450g cà chua bi (hoặc cà chua thường tùy bạn).
+ 2 thìa cà phê dầu ô liu

Cho món salad:

+ 3 muỗng rượu rum
+ 2 muỗng dấm táo
+ 1 thìa cà phê mù tạt
+ 3 muỗng dầu ô liu
+ Muối và tiêu
+ 1 cây xà lách, hoặc rau diếp

Chế biến:

– Làm nóng sẵn lò nướng ở nhiệt độ cao. Phủ thật nhiều dầu ăn lên thịt và nướng trong khoảng 5-7 phút mỗi mặt để nó chín tái. Sau đó cho ngay muối tiêu vào. Để thịt nghỉ, trong lúc đó chuẩn bị salad.

 

– Phủ một lớp dầu ô liu mỏng lên cà chua và nướng trong khoảng 3-4 phút.

– Để tạo lớp phủ, đánh rượu rum, giấm táo, mù tạt và dầu ô liu rồi cho muối tiêu vừa phải.

 

– Bạn cho thịt ra đĩa, đổ cà chua lên trên rồi rưới hỗn hợp nước rượu rum lên trên cùng.

Tiểu Hà

Biên dịch từ Steamykitchen

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

20/09/2013, 23:20