Biến tấu với caramel cà phê nướng - Tạp chí Đẹp

Biến tấu với caramel cà phê nướng

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 800ml sữa tươi nguyên kem
+ 200ml kem tươi
+ 150g đường cát
+ 6 trứng gà cỡ to
+ 2 thìa cà phê tinh dầu vani
+ Caramel cà phê
+ 100ml cà phê đen đã pha
+ 80g đường
+ 1 thìa nước cốt chanh

Cách làm

1. Làm caramel cà phê


– Cho đường vào nồi cùng với 1 ít nước sao cho nước vừa đủ ngập đường.

– Để lửa to, bắc nồi lên bếp đun cho đường ngả vàng sậm và keo lại.

– Thêm cà phê đen vào và đun tiếp cho sánh lại.

– Thêm nước chanh vào caramel.

– Khuấy đều rồi nhắc xuống, chia vào các khuôn.

– Để vài phút cho caramel đông lại.

2. Làm hỗn hợp trứng sữa

– Hâm nóng sữa cho đến khi sữa hơi ấm, thêm đường và kem tươi vào khuấy tan.

– Rót sữa vào một cái tô to.

– Đập trứng gà vào và đánh tan trứng.

– Lọc lại hỗn hợp qua rây.

– Thêm vani vào khuấy đều hỗn hợp trứng sữa.

– Từ từ rót hỗn hợp vào các khuôn đã chuẩn bị sẵn. Chú ý rót nhẹ tay tránh để nổi bọt sẽ làm caramel bị rỗ mặt.

 

3. Nướng caramel

– Xếp các cốc caramel vào khay nướng có lót khăn vải mỏng.

– Rót nước vào khay sao cho ngập ½ khuôn.

– Nướng caramel ở nhiệt độ 165 độ C trong 40-60 phút tùy độ lớn của khuôn.

– Khi dùng tăm xăm thử rút ra thấy khô nghĩa là caramel đã chín.

Nếu các bạn không thích caramel vàng mặt thì khi nướng hãy lót một tấm giấy nướng phía trên. Khi ăn rắc thêm hạnh nhân lát rang giòn lên, rất tuyệt đấy.

Mách nhỏ: Bạn nên mua sữa tươi nguyên kem ở các hàng sữa tươi bán theo lít. Khi ấy sữa chưa được tách bớt chất béo nên kem caramel thành phẩm sẽ có độ mịn sánh và béo thơm hơn hẳn so với việc bạn dùng sữa đóng hộp bán sẵn bên ngoài siêu thị.

Bài và ảnh: JunCantyLee

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

19/06/2013, 17:42