Biến tấu cùng pannacotta dâu tây trà xanh - Tạp chí Đẹp

Biến tấu cùng pannacotta dâu tây trà xanh

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (thành phẩm khoảng 4 hũ nhỏ)

+ 120ml sữa tươi không đường

+ 120ml kem tươi (whipping cream)

+ 180g sữa chua không đường.

+ 15g bột trà xanh

+ 4g bột gelatine

+ 70g đường

+ 4g vani

+ 80g dâu tây và 4g đường

Cách làm:

pannacotta-dau-tay-tra-xanh-deponline

Bước 1:

Rửa sạch và lau khô dâu. Cắt nhỏ 80g dâu tây và trộn đều với 4g đường, để qua một bên.

pannacotta-dau-tay-tra-xanh-deponline

Bước 2:

Cho 1/2 lượng sữa tươi vào bát. Rắc nhẹ bột gelatine lên sữa và để qua một bên cho gelatine mềm.

pannacotta-dau-tay-tra-xanh-deponline

Bước 3:

Cho phần sữa còn lại, kem tươi, bột trà xanh, vani và đường vào nồi. Đun với lửa vừa. Khuấy đều và tiếp tục đun đến khi hỗn hợp sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.

pannacotta-dau-tay-tra-xanh-deponline

Bước 4:

Lọc hỗn hợp sữa đang nóng qua rây cho mịn màng. Cho hỗn hợp gelatine vào và khuấy đều, đợi hỗn hợp sữa nguội hoàn toàn.

pannacotta-dau-tay-tra-xanh-deponline

Bước 5:

Rót sữa chua vào, khuấy nhẹ tay để hỗn hợp được mịn.

pannacotta-dau-tay-tra-xanh-deponline

Bước 6:

Chia đều dâu vào lọ (dùng 3 lọ thuỷ tinh lớn hoặc 4 lọ nhỏ).

pannacotta-dau-tay-tra-xanh-deponline

Bước 7:

Nhẹ nhàng rót hỗn hợp sữa vào từng lọ dâu. Để lạnh ít nhất 3 tiếng cho hỗn hợp đông lại. Dùng lạnh.

Pannacotta là một món tráng miệng nổi tiếng của Ý với các hương vị phổ biến như vani, chocolate và các loại trái cây. Với một chút biến tấu cùng trà xanh và dâu tươi khiến món ăn này trở nên rất đặc biệt.

pannacotta-dau-tay-tra-xanh-deponline

Mùi thơm đặc trưng của trà xanh hoà quyện với vị béo của kem tươi cùng chút chua ngọt rất hấp dẫn của dâu tây và sữa chua khiến pannacotta trà xanh và dâu tây trở thành một món tráng miệng khó có thể chối từ, bạn hãy thử nhé!

Bài và ảnh: Hương Đặng
logo

tar-dua-la-dua-deponline

Thực hiện: depweb

03/07/2014, 22:18