Bích Phương – khi yêu tôi thường ở “kèo dưới”

Giải Trí


bich_phuong_do-3-683x1024
Ca sĩ Bùi Bích Phương

– Nghe nói Tiên Cookie không còn sáng tác riêng cho Phương nữa, thực hư chuyện “đường ai nấy đi” là như thế nào?

– Mọi người nghe tin Tiên không sáng tác cho tôi nữa thì đoán chắc chúng tôi đang có chuyện gì đó. Thật ra chẳng có chuyện “đường ai nấy đi” đâu. Chỉ là trong năm 2017, Tiên không còn trực tiếp sáng tác cho tôi nhưng vẫn sẽ là Giám đốc sản xuất trong các dự án âm nhạc sắp tới. Hai người vẫn là bạn bè, đồng nghiệp, vẫn làm việc với nhau bình thường.

– Vậy dự định âm nhạc Phương đang ấp ủ là gì?

– Hiện tại tôi vẫn chưa ra mắt dự án chính thức của mình, những MV đầu năm chỉ là sản phẩm tri ân khán giả đã ủng hộ trong thời gian qua. Đến cuối tháng 7 này, tôi mới tung ra MV đầu tiên trong chuỗi dự án mang tên “Việt Nam – Việt Nam”. Đây là dự án mà tôi theo đuổi bấy lâu nay, “Việt Nam – Việt Nam” tập hợp gồm bộ ba ca khúc mang âm hưởng dân gian Việt Nam nhưng được phối theo phong cách hiện đại để bắt kịp xu hướng âm nhạc thế giới.

– Mỗi ca khúc Phương ra mắt đều mang một sắc thái khác nhau, lúc thì quậy tưng bừng như “Bao giờ lấy chồng” lúc thì buồn man mác như “Cớ sao giờ lại chia xa”. Nó có phải là tâm trạng Phương khi ấy?

– Bài hát buồn thì mình phải thể hiện cảm xúc cho hợp với tinh thần của bài hát chứ. Còn bình thường tôi là người khá lạc quan, yêu đời và hay pha trò. Không có chuyện đau khổ như nhân vật trong những bài hát buồn kia đâu. Tôi hợp với những ca khúc tươi vui hơn là buồn bã.

bich_phuong_do-5-683x1024

– Khi tôi tìm đọc những dòng chia sẻ trên Facebook của Phương. Tôi cảm giác rằng ai đó được ngồi nói chuyện với Phương chắc sẽ vui cả ngày nhỉ?

– Thật ra tôi không phải kiểu người hướng ngoại. Tôi có ít bạn nhưng đa số bạn bè thân họ đều hiểu tính cách thật của mình và tôi cũng hiểu tính cách của họ.

Con người tôi đôi lúc cũng mâu thuẫn, tuy không phải kiểu nội tâm nhưng lại khá vui vẻ, nói nhiều, và cũng không phải thuộc tuýp người sâu sắc, buồn thì khóc, vui thì cười. Mọi chuyện xảy ra trong cuộc sống tôi luôn nghĩ nó theo chiều hướng tích cực. Có thể vì vậy mà ít ai cảm thấy buồn khi được nói chuyện với tôi.

– Hình như Phương rất biết tận dụng tâm lý chung của các cô gái để tạo thành hit đó chứ, như MV “Bao giờ lấy chồng” chẳng hạn?

– Nếu rơi vào thời điểm 3-5 năm trước thì tôi sợ về nhà lắm! (cười) Mỗi lần về là hết ba mẹ giục lấy chồng, rồi đến bà con lối xóm hỏi thăm đã quen được anh nào chưa, sao không thấy dẫn về nhà. Bây giờ kiểu mình thuộc tầm “quá lứa” rồi nên các cụ không còn sốt ruột nữa, cứ để cho tôi tự do thoải mái trong chuyện tình cảm.

– Vậy Phương có “sốt ruột” không?

– Các cụ không sốt ruột thì mình tội gì phải lo lắng. Tôi nghĩ đây là thời điểm mình cảm thấy sung sức, tràn đầy năng lượng nhất cho công việc chứ không phải cho hôn nhân. Với lại chuyện tình cảm không thể muốn là có, duyên chưa đến thì mình không thể miễn cưỡng được.

– Các anh bây giờ muốn tiếp cận với Phương cũng khó nhỉ?

– Nói khó thì… cũng khó thật! Như tôi đã nói thì hiện tại chỉ muốn dành hết toàn bộ thời gian cho sự nghiệp nên chưa muốn “bật đèn xanh” cho anh nào cả. Nếu lỡ như có “tiếng sét ái tình” thì may ra tôi sẽ suy nghĩ lại (cười).

bich_phuong_do-4-683x1024

– Khi yêu, Phương là con người thế nào?

– Tôi là người thích chăm sóc bạn trai, đặc biệt rất thích nấu ăn cho anh ấy. Trong tình yêu, tôi thường nằm ở “kèo dưới”. Không yêu thì thôi chứ một khi yêu rồi, tôi phụ thuộc nhiều vào mối quan hệ ấy lắm. Suốt ngày chỉ thích quấn quýt bên cạnh, làm việc gì cũng phải dính chặt với nhau.

– Phương có hình mẫu đàn ông lý tưởng cho mình chứ?

– Tôi không có khái niệm hình mẫu lý tưởng dành cho mình. Chỉ đơn giản là thích mẫu đàn ông ít nói, điềm đạm và chín chắn. Quan trọng là mình có thể chịu đựng được những tật xấu của người ta cũng như người ta chịu được cá tính hơi bất thường của mình. Tôi không tìm kiếm người đàn ông hoàn hảo, chỉ tìm người đàn ông phù hợp với mình, chung thủy thì càng tốt.

– Cảm ơn Phương vì những chia sẻ thú vị!

Q&A
– Điều gì làm Phương vui?
Mạng xã hội và những trang hài hước.
Món ăn yêu thích
Tất cả các món ăn vặt.
– Hạnh phúc đối với Phương là
Có công việc để làm, có gia đình để chăm sóc và những người bạn tốt quanh mình.
– Phong cách thời trang yêu thích
Thời trang làm mình thoải mái.
– Nếu được chọn hóa thân thành một con vật, Phương sẽ chọn
Mèo.
– Ở nhà có em mèo nào không?
Có nuôi hai em, một tên Ngáo, một tên Bông Hoa.
– Không thích điều gì trên cơ thể
Không thích cũng không ghét điểm nào, tôi đang cố tập sống chung với nó.
– Nhắc tới Bích Phương thì mọi người sẽ nhớ đến
Một người lạc quan, ít lo lắng và biết tận hưởng cuộc sống.
– Mối tình dài nhất là bao lâu
Một năm rưỡi.
– Tự chấm điểm độ sexy của mình
Chắc là zero.
– Hành động nào của đàn ông Phương đánh giá cao
Ga lăng với tất cả phụ nữ, không riêng gì phụ nữ đẹp.
– Điều không thích ở đàn ông
Đàn ông luộm thuộm và để móng tay dài.
– Đàn ông quyến rũ nhất là khi
Rửa bát.

Thực hiện: depweb

05/08/2017, 07:15