Bí quyết nấu canh đậu hũ và hẹ ngon bất ngờ - Tạp chí Đẹp

Bí quyết nấu canh đậu hũ và hẹ ngon bất ngờ

Ẩm Thực

Nguyên liệu (Cho 4 phần ăn)

+ 1 gói đậu hũ non, cắt khối vừa ăn
+ 1 bó hẹ, rửa sạch, cắt khúc
+ 200g thịt thăn heo, cắt nhỏ
+ 2 cup (480ml) nước dùng gà
+ 2 củ hành ta/hành hương, băm nhỏ
+ Muối, tiêu
+ 1 muỗng canh dầu

Cách làm:


– Phi hành với dầu cho thơm, cho dầu hành phi thơm này vào tô thịt đã cắt nhỏ. Trộn đều với muối, tiêu. Để ngấm gia vị khoảng 30 phút.

– Bắt nồi nước dùng gà lên bếp. Để sôi. Cho thịt đã ướp vào. Để nước sôi liu riu khoảng 15 phút hoặc cho đến khi thịt chín. Cho đậu hũ vào. Nước sôi trở lại, cho hẹ vào. Nêm nếm vừa ăn.

– Nước sôi thì tắt bếp và múc canh ra tô ăn nóng.

canh hẹ, canh đậu hũ, canh đậu hũ nấu hẹ
 

Theo Gocbep.com

Tham khảo món canh bầu nấu tôm cũng đơn giản mà rất ngon.

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

06/11/2013, 16:59