Nguyên liệu:
+ 300g củ cải trắng
Nước chấm:
Cách làm:
Đặt chảo lên bếp cho 2 muỗng súp dầu ăn để nóng, cho củ cải và cà rốt vô xào thơm, sau đó cho chừng 30ml nước vào, nêm một ít muối, đậy nắp vung để cho phần củ chín, rồi cho miến xắt khúc, đậu hũ ky vào đảo cho chín, múc món ăn ra tô để thật nguội, rồi cho thính vào trộn đều sẽ có phần bì chay.
– Bánh tráng nhúng nước cho mềm dẻo, bên dưới xếp một ít rau xà lách và bạc hà, rồi cho một ít bì chay lên cuộn lại.
Pha nước chấm:
Cho xì dầu, nước, đường vào 1 chiếc xoong nhỏ nấu sôi, nêm lại cho vừa ăn tắt lửa cho dấm vào quậy đều, để nguội là có thể dùng để chấm với bì cuốn chay, lúc chấm cho thêm một ít đậu phộng rang giã nhỏ với ớt băm vào sẽ rất ngon.
Lưu ý: nếu không mua được thính gạo thì dùng khoảng 50g gạo rang vàng, rồi giã cho thật mịn để làm thính.