Món ăn sẽ khiến người dùng thêm thích thú bởi xoài chín rất tốt cho sức khỏe. Dùng 100g xoài chín sẽ đủ cung cấp 78% nhu cầu vitamin A, 46% nhu cầu vitamin C cho cơ thể mỗi ngày. Xoài chín còn xoa dịu bao tử chống lại nồng độ a-xít cao, ngăn ngừa bệnh táo bón…
Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)
– 300g gạo nếp
– 2 quả xoài chín
– 250ml nước cốt dừa
– 100g đường
– Mè trắng rang
– Muối
Thực hiện
– Ngâm gạo nếp khoảng 4-5 tiếng cho mềm rồi vo sạch, cho vào nồi cơm điện nấu. Lưu ý, cho nước xâm xấp mặt gạo.
– Khi xôi chín, cho đường vào trộn đều, để ngấm trong khoảng 5 phút. Sau đó, để xôi nguội rồi thêm tiếp 50ml nước cốt dừa, trộn đều rồi hấp lại một lúc cho xôi thêm dẻo.
– Xoài chín cắt miếng vừa ăn.
– Đun phần nước cốt dừa còn lại, cho 1/2 muỗng cà-phê muối và 1 muỗng cà-phê đường vào khuấy cho đều đến khi thấy sôi liu riu thì tắt bếp.
Khi ăn, múc xôi ra đĩa rồi xếp xoài bên cạnh, rưới nước cốt dừa vừa nấu lên mặt xôi, rắc thêm ít mè trắng đã rang lên trên.