Ben Affleck gây bất ngờ lớn tại Quả Cầu Vàng 2013

DELETED

Trái ngược với các đề cử và dự đoán trước đó, bộ phim “Argo” bất ngờ vượt qua “Lincoln” để trở thành Bộ phim tâm lý hay nhất tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2013. Bên cạnh đó, bộ phim về đề tài giải cứu con tin tại Iran này còn đem về giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất cho Ben Affleck. Đó quả là một vinh dự lớn với Ben Affleck bởi đây mới chỉ là lần thứ 3 anh đảm nhận vai trò quan trọng này.

 

Trong bài phát biểu vô cùng xúc động,  Affleck tâm sự: “Tôi không quan trọng giải thưởng này là gì. Nhưng khi họ đặt tên tôi bên cạnh những đạo diễn như Steven Spielberg, Lý An, Kathryn Bigelow, Quentin Tarantino, đó đã là một điều vô cùng tuyệt với đối với tôi”.

 

Nam diễn viên kiêm đạo diễn tài ba này cũng không quên thể hiện tình yêu và sự cảm ơn đặc biệt với người vợ của anh – Jennifer Garner:  “Cô ấy chính là  lý do vì sao tôi đứng tại đây”.

Phim “Lincoln” dẫn đầu với 7 đề cử song chỉ có giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất được trao cho Daniel Day-Lewis với vai diễn Lincoln.

Đây là lần thứ 2 Day-Lewis nhận giải thưởng Quả Cầu Vàng, ông chia sẻ: “Nếu tôi có thể trao quyền sở hữu giải thưởng này cho các đồng nghiệp yêu quý của tôi, tôi hi vọng được giữ giải thưởng này chỉ một ngày trong năm và đối với tôi điều đó là quá đủ”.

Bộ phim “Những người khốn khổ” không nằm ngoài dự đoán đã được vinh danh là Bộ phim hài/ca nhạc hay nhất. Cùng với đó là giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất thể loại phim hài/ ca nhạc cho Hugh Jackman và Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho Anne Hathway.

 

Anne Hathaway với giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất

 

Hathaway chia sẻ hạnh phúc với chồng cô là Adam Shulman

 

Hugh Jackman với giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất

Bên cạnh 3 giải thưởng cho phim “Những người khốn khổ” và hai giải cho phim “Argo”, các giải thưởng khác được phân đều cho nhiều bộ phim. Trong đó, giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho thể loại phim hài/ca nhạc thuộc về Jennifer Lawrence với vai diễn trong phim “Silver Linings Playbook”.

 

Nhìn vào giải thưởng Lawrence hài hước rằng: “Giải thưởng này nói lên điều gì? Tôi đã đánh bại Meryl Streep”. Meryl là nữ diễn viên gạo cội đã nhiều lần nhận giải Quả Cầu Vàng và cũng là ngôi sao trong danh sách đề cử giải Quả Cầu Vàng năm nay.

 

Jessica Chastain – ngôi sao bộ phim “Zero Dark Thirty” – vượt qua nhiều gương mặt nổi tiếng khác để giành giải thưởng Quả Cầu Vàng đầu tiên trong sự nghiệp của mình ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc trong phim tâm lý/ chính kịch. Chastain đã hạnh phúc thốt lên: “Giải thưởng này đã biến giấc mơ của tôi thành hiện thực”.

 

Christoph Waltz đã vượt qua người bạn diễn Leonardo Dicaprio để giành giải Nam diễn phụ xuất sắc nhất

 

Đạo diễn Quentin Taratino 

“Django Unchained” của đạo diễn Quentin Taratino cán đich với 2 giải thưởng Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất và Kịch bản xuất sắc nhất. Trước đó, bộ phim về đề tài người nô lệ này đã được nhận tới 5 đề cử.

“Brave”, “bom tấn” hoạt hình mùa hè vừa qua, giành giải Bộ phim hoạt hình hay nhất. Đây là lần thứ 6 đơn vị Pixar của Disney giành giải trong 7 năm có hạng mục phim hoạt hình hay nhất thuộc giải thưởng Quả Cầu Vàng.

Bộ phim về câu chuyện tình yêu giản dị của 2 vợ chồng già mang tên “Amour” của đạo diễn người Áo – Michael Haneke đã không bất ngờ khi giành giải Phim nước ngoài hay nhất. Trước đó, hồi tháng 5, bộ phim này đã giành giải Cành Cọ Vàng LHP Cannes và mới đây, bộ phim này đã bất ngờ lọt vào danh sách đề cử Bộ phim hay nhất của giải thưởng Oscar.

 

Ngôi sao Adele và nhạc sỹ Paul Epworth cùng nhận giải thưởng Bài hát trong phim hay nhất cho bộ phim“Skyfall”.

 

Julianne Moore giành giải Nữ diễn viên truyền hình xuất sắc nhất với vai diễn Sarah Palin trong phim “Game Change”. Bộ phim “Games Change” còn giành giải thưởng Miniseries truyền hình hay nhất. Nam diễn viên xuất sắc nhất thể loại minisere phim truyền hình và điện ảnh thuộc về Kevin Costner cho phim “Hatfields & McCoys”.

“Homeland” được vinh danh là Series phim truyền hình tâm lý hay nhất với 2 giải thưởng Nam và nữ diễn viên truyền hình hay nhất. 

 

Claire Danes giành giải Quả Cầu Vàng thứ 4 trong sự nghiệp

 

Damian Lewis cũng giành giải Quả Cầu Vàng nhờ vai diễn trong phim “Homeland”

Xen giữa những phần trao giải xúc động là những pha làm trò hài hước và hấp dẫn của hai nữ diễn viên hài Tina Fey và Amy Poehler.

Lễ trao giải Quả Cầu Vàng năm nay còn có sự xuất hiện bất ngờ của cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton. Sự xuất hiện đặc biệt của cựu tổng thống Mỹ giữa những minh tinh Hollywood tạo nên sự hấp dẫn thú vị cho lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2013.

Cựu tổng thống Bill Clinton ca ngợi tổng thống Abraham Lincoln

 

Các giải thưởng chính tại Lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2013:

Bộ phim tâm lý hay nhất: Argo

Bộ phim hài/ca nhạc hay nhất: Những người khốn khổ

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất thể loại phim tâm lý: Daniel Day-Lewis trong phim “Lincoln”.

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thể loại phim tâm lý:  Jessica Chastain trong phim

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thể loại phim hài/ca nhạc: Jennifer Lawrence, phim “Silver Linings Playbook”.

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất thể loại phim hài/ca nhạc: Hugh Jackman, phim “Những người khốn khổ”

Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Anne Hathaway, phim “Những người khốn khổ”

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Christoph Waltz, phim “Django Unchained”

Đạo diễn xuất sắc nhất: Ben Affleck, phim “Argo”

Kịch bản hay nhất: “Django Unchained”

Phim hoạt hình hay nhất: “Brave”

Phim nước ngoài hay nhất: “Amour”

Bài hát trong phim hay nhất: Adele, Paul Epworth phim “Skyfall”

Phim truyền hình thể loại tâm lý hay nhất: “Homeland”

Phim truyền hình thể loại hài/ca nhạc hay nhất: Girls

Nam diễn viên xuất sắc nhất thể loại phim truyền hình tâm lý: Damian Lewis, phim“Homeland”

Nữ diễn viên xuất sắc nhất thể loại phim truyền hình tâm lý: Claire Danes, phim “Homeland”

Nữ diễn viên xuất sắc nhất thể loại phim truyền hình ca nhạc/hài: Lena Dunham, phim “Girls”

Nam diễn viên xuất sắc nhất thể loại phim truyền hình ca nhạc/hài: Don Cheadle, phim “House of Lies”

Fim (theo Mail )

Thực hiện: depweb

14/01/2013, 13:56