Bất ngờ với những dự án cộng đồng đầy ý nghĩa của Top 3 Miss Universe Việt Nam 2023 - Tạp chí Đẹp

Bất ngờ với những dự án cộng đồng đầy ý nghĩa của Top 3 Miss Universe Việt Nam 2023

Giải Trí

Khép lại cuộc đua sắc đẹp Miss Universe Vietnam 2023, vượt qua hàng nghìn thí sinh, top 3 người đẹp tài năng đã chính thức lộ diện bao gồm Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa, Á hậu 1 Nguyễn Thị Hương Ly và Á hậu 2 Trịnh Thị Hồng Đăng với những dự án cộng đồng ý nghĩa.

Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa và dự án “W PROJECT”

Bên canh việc tham gia các hoạt động nghệ thuật sôi nổi, nàng hậu cũng miệt mài nỗ lực tham gia tổ chức các hoạt động tình nguyện. Là một người phụ nữ hiện đại, cô tập trung nhiều hơn việc chăm sóc cơ thể mình, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Với niềm trăn trở, mong muốn hỗ trợ các chị em phụ nữ vùng sâu vùng xa có cơ hội nâng cao nhận thức về vấn đề phụ khoa, suốt 2 năm đồng hành cùng W Project, Quỳnh Hoa đã đến những nơi cần sự hỗ trợ cùng các chuyên gia, tuyên truyền và hỗ trợ chăm lo về BHYT, trao tặng những bộ kit phòng bệnh. Ngoài ra còn phối hợp với các cơ quan y tế, những đơn vị phụ trách chăm lo sức khỏe của địa phương đến thăm hỏi và phổ cập những kiến thức về sức khỏe sinh sản.

Với thông điệp “Là phụ nữ – Hãy yêu thương bản thân hơn với một sức khỏe tốt!”, Miss Universe Việt Nam 2023 Bùi Quỳnh Hoa cho biết: “Bản thân là một người trẻ luôn quan tâm đến sức khoẻ bản thân, đặc biệt là có cơ hội được biết đến và phòng tránh những vấn đề liên quan đến sức khoẻ sinh sản của phụ nữ, nên hơn ai hết tôi hiểu được việc bảo vệ sức khoẻ quan trọng như thế nào!… Đây chính là điều càng khiến tôi phải đẩy mạnh, lan toả dự án này đến nhiều người hơn nữa. Tôi tin rằng với những gì mình đã và đang tiếp tục làm trong dự án này sẽ được mọi người đón nhận.”

Á hậu Hương Ly và cân chuyện thời trang với “Empower Women Asia”

Với tình yêu dành cho thời trang bền vững, Á hậu Hương Ly đã ấp ủ và cho ra đời dự án “Empower Women Asia” mang theo hy vọng hỗ trợ các chị em phụ nữ dân tộc thiểu số ở một số làng nghề dệt Việt Nam nâng cao kĩ năng, nhận thức và sự hiểu biết trong quá trình sản xuất sản phẩm vải bền vững. Từ đó, các sản phẩm truyền thống từ làng nghề có thể tăng sức cạnh tranh và đồng thời mang đến cơ hội tăng thu nhập, ổn định cuộc sống cho người dân bản làng. Đồng hành cùng EWA từ những ngày đầu tiên trên hành trình truyền cảm hứng đầy tính nhân văn, đại sứ Hương Ly đã góp mặt trong tất cả những hoạt động lan tỏa yêu thương với vai trò vô cùng đặc biệt.

Chia sẻ về dự án, Hương Ly tâm sự: “Bên cạnh mục tiêu bảo vệ môi trường trong ngành công nghiệp thời trang, chúng tôi nhận thấy sự quan trọng của tính bình đẳng đối với những người phụ nữ dân tộc thiểu số tại các làng nghề dệt Việt Nam, những người vẫn ngày đêm miệt mài làm việc, gìn giữ những thanh âm văn hóa giữa cuộc sống hiện đại nhưng thiếu cơ hội để phát triển. Đây chính là một thực tế mà EWA đặt làm sứ mệnh từ những ngày đầu thành lập, với mong muốn đóng góp tạo nên những tác động bền vững cho môi trường đồng thời kiến tạo, lan tỏa những giá trị nhân văn, văn hóa tới giới trẻ.”

Á hậu Trịnh Thị Hồng Đăng – Cống hiến nhiều hơn cho xã hội sau biến cố sức khoẻ

Bên cạnh profile học tập thu “khủng” khiến dân tình trầm trồ, Hồng Đăng còn là người tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Trong thời gian học tập tại Mỹ, cô từng tham gia Tổ chức phát triển bền vững và trách nhiệm xã hội Net Impact với gần 200 thành viên – lòng nhiệt huyết với trách nhiệm xã hội. Sau biến cố sức khỏe với khối u ở ngực, Hồng Đăng vẫn tích cực trên con đường phục vụ xã hội cho mình với niềm tin “Để ở khoảnh khắc giữa ranh giới cuộc sống, mỗi người đều có thể nhìn lại và nói: tôi không còn nuối tiếc, vì hiểu mình là ai, và đã dùng lòng nhiệt huyết quả cảm để thực hiện mơ ước của mình”. Trở về quê hương, cô tiếp tục trở thành cộng tác viên cho Quỹ Hoà Bình và Phát triển thành phố Hồ Chí Minh, cố vấn cho “Dự án Khảo sát Thương hiệu quốc gia Việt Nam và Căn tính Việt – một dự án nhánh của Diễn đàn Thời khắc Việt, và là Đại sứ chính là Chum – tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ các bạn thanh thiếu niên..

Tác giả: Đẹp Online

04/10/2023, 16:00