Nguyên liệu (làm khoảng 50-60 cái)
+ 500g vỏ sủi cảo
Phần nhân
+ 4 lá cải thảo lớn, thái nhỏ
+ 150g lá hẹ thái nhỏ
+ 1/2 cup nấm hương khô, ngâm nước ấm cho mềm, thái nhỏ
+ 1/2 thìa canh gừng bào nhỏ
+ 700g thịt gà băm
+ 50ml xì dầu nhạt
+ 1/2 thìa cà phê bột tiêu
+ 4 thìa cà phê dầu mè
+ 1 thìa cà phê organic chicken seasoning (gia vị gà)
+ Một ít bột mỳ
Nước chấm
+ Xì dầu
+ Dấm đen
+ Sốt ớt
(Hoặc bạn chỉ cần dùng dấm đen)
Cách làm:
– Vắt bỏ bớt nước trong cải thảo đã thái nhỏ. Trộn đều với tất cả các nguyên liệu làm nhân khác tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
– Dùng thìa xúc nhân, đặt vào giữa miếng vỏ sủi cảo.
– Dùng tay gập đôi miếng vỏ lại, một nửa vỏ giữ nguyên, một nửa xếp nếp lại cho đẹp.
– Luộc sủi cảo: Chuẩn bị một nồi đầy nước sôi, bỏ 1 nhúm con muối. Thả sủi cảo vào đến khi bánh nổi lên, tiếp tục đun tiếp khoảng 10 giây, sau đó dùng muôi thủng vớt bánh ra, đặt lên đĩa.
– Nước chấm: Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau và nêm cho vừa ăn.
Sủi cảo sẽ ngon hơn khi dùng ngay.
Bài và ảnh: Kitchen Art Studio
Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.