“Bão trắng 2: Trùm á phiện”- bom tấn hành động đậm chất xã hội đen Hong Kong

Giải Trí

“Hiện tượng doanh thu phòng vé” là mỹ từ mà truyền thông và khán giả Trung Quốc dành tặng cho “Bão trắng 2: Trùm á phiện”. Bộ phim xứng đáng được ca ngợi như vậy bởi sự đầu tư nghiêm túc từ cốt truyện cho đến kỹ xảo, hình ảnh.

Bộ phim là tác phẩm đánh đấu sự tái ngộ lần từ 6 của bộ đôi Lưu Đức Hoa và Cổ Thiên Lạc.

“Bão trắng 2” là cuộc chiến á phiện đẫm máu trong giới xã hội đen Hong Kong. Theo đó, trùm ma túy Địa Tàng (Cổ Thiên Lạc) đang dần bành trướng thế lực của mình ra quốc tế khiến cả thế giới ngầm điêu đứng. Mặt khác, Dư Thuận Thiên (Lưu Đức Hoa) từ một đứa trẻ mang trong mình nỗi ám ảnh về người cha nghiện ma túy đã trở thành một kẻ đi săn trùm á phiện. Dư Thuận Thiên mạnh tay chi trả hơn 100 triệu đô la cho kẻ nào lấy được mạng của tên trùm buôn bán ma túy tại HongKong…

Trước “Bão trắng 2: Trùm á phiện”, Lưu Đức Hoa và Cổ Thiên Lạc đã hợp tác chung trong nhiều bộ phim như “Long tại biên duyên”, “Môn đồ”… Phát huy sự ăn ý từ những lần hợp tác trước, Lưu Đức Hoa và Cổ Thiên Lạc tiếp tục khiến khán giả trầm trồ với màn trình diễn đỉnh cao trong phim.

Lưu Đức Hoa và Cổ Thiên Lạc đối đầu trong trận chiến thanh tẩy thế giới ngầm cân não giữa 2 phe thiện – ác.

Với kinh nghiệm diễn xuất hàng chục năm cùng gia tài phim hành động đồ sộ, cả Lưu Đức Hoa và Cổ Thiên Lạc đều khiến người hâm mộ không thất vọng. Hai ảnh đế đã không chỉ góp phần mang lại thành tích phòng vé khủng cho “Bão trắng 2: Trùm á phiện”, mà còn chứng minh phong độ diễn xuất không sụt giảm của Lưu Đức Hoa và Cổ Thiên Lạc.

Phim bắt đầu trình làng khán giả Trung Quốc vào ngày 5/7. Trong ngày đầu tiên công chiếu, phim đã đánh bại đối thủ sừng sỏ đến từ Hollywood là “Spider-man: Far From Home” với hơn 130 triệu NDT và cán mốc 600 triệu NDT 5 ngày sau đó. Sau 12 ngày công chiếu, phim chính thức đạt doanh thu 1 tỷ NDT.

Không phải ngẫu nhiễn mà “Bão trắng 2: Trùm á phiện” đạt được thành công vang dội như vậy. Đó là kết quả của sự đầu tư kỹ lưỡng cho một kịch bản chất lượng. Bộ phim khai thác một vấn đề xã hội luôn được công chúng quan tâm là chống ma túy. Không chỉ vậy, tác phẩm còn gửi gắm những thông điệp sâu sắc về thiện – ác và niềm tin chính nghĩa.

Đồng thời, “Bão trắng 2: Trùm á phiện” chiêu đãi khán giả bằng một chuỗi hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt. Trong khi không ít bộ phim hành động Hong Kong gần đây bị phàn nàn vì phần kỹ xảo thiếu chỉn chu, cũ nhàm, giả tạo thì “Bão trắng 2” lại không hề đi vào vết xe đổ này.

Từng cảnh quay, góc máy của bộ phim đều được chăm chút tỉ mỉ. Những phân đoạn hành động được dàn dựng công phu và đẹp mắt. Các màn cận chiến đều tạo cảm giác chân thực nhằm mang lại trải nghiệm hình ảnh thú vị nhất cho khán giả.

Bài: PV

09/08/2019, 11:00