Bánh xốp trà xanh – bánh “thanh tẩy tâm hồn”

Ẩm Thực
Nguyên liệu:

+ 240g bột mì đa dụng
+ 10g bột trà xanh
+ 5g bột nổi (baking powder)
+ 3g bột nở  (baking soda)
+ 50g đường
+ 65g bơ nhạt (hoặc bơ thực vật Meizan)
+ 120ml sữa tươi
+ 1 quả trứng
+ Nhân tuỳ chọn (mứt, sô cô la chip, bơ đậu phộng,…)

banh-xop-tra-xanh-deponline

Cách làm:

– Bật lò nướng nhiệt độ 200 độ C. Lót giấy nến vào khay bánh.

– Trộn đều bột mì, bột nổi, bột nở, bột trà xanh (1). Đường khuấy đều với sữa tươi cho tan (2).

– Rót từ từ hỗn hợp 2 vào hỗn hợp 1 và nhào bột thành một khối tròn, không dính tay nữa thì cho bơ vào, nhào đều lại một lần nữa.

– Áo mặt bàn/mặt phẳng sạch bằng một lớp bột mì mỏng, cán khối bột thành hình chữ nhật dày khoảng 4mm.

– Chia bột ra làm 10 phần bằng nhau hình chữ nhật hoặc hình vuông rồi cho nhân vào.

– Cuộn và ép chặt hai đầu mép bột lại để nhân khỏi lòi ra. Đánh tan trứng gà và phết đều lên mặt bánh.

– Nướng bánh khoảng 15-20 phút, thấy bánh vàng mặt là được. Bảo quản bánh trong hộp kín và đựng trong tủ lạnh, khi ăn thì bỏ vào lò vi sóng hâm lại cho nóng.

banh-xop-tra-xanh-deponline

Mình rất thích mùi trà xanh, đối với mình mọi thứ liên quan đến trà xanh đều gợi cho mình cảm giác như quay trở lại kí ức đẹp đẽ của quá khứ, cũng như một sự thanh tẩy tâm hồn sau những căng thẳng mà ta phải đối mặt.

Bài và ảnh: Karm Konos
logo

Xem thêm: Bánh trôi ngũ sắc rực rỡ ngày thu

banh-troi-ngu-sac-deponline

Thực hiện: depweb

05/09/2014, 22:09