Nguyên liệu:
+ 120g bơ nhạt
+ 120g sô cô la chip
+ 3 quả trứng
+ 50g đường
+ 70g bột mỳ
+ 1 nhúm muối
+ 4 chiếc khuôn sứ cỡ lớn, hoặc 6 chiếc loại nhỏ
Cách làm:
– Đun cách thủy bơ và sô cô la đến khi tan chảy ta được hỗn hợp (1).
– Cho trứng và đường vào bát, dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh tan ta được hỗn hợp (2).
– Trộn đều hỗn hợp (1) với (2) và thêm chút muối, ta được hỗn hợp (3).
– Rây bột vào hỗn hợp (3), trộn đến khi không còn thấy vết bột trắng nữa.
– Cất hỗn hợp bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 giờ.
– Vặn lò 230 độ C trước 10 phút. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn sứ đã phết bơ chống dính hoặc lót cốc (cup) giấy mỏng.
– Cho bánh vào nướng 8 – 10 phút. Khi mặt bánh nở cao, có vết nứt nhẹ là vừa. Lấy bánh ra, dùng ngay khi còn nóng ấm.
Nếu muốn lấy bánh ra được đẹp và dễ dàng thì các bạn nên dùng cup giấy có thoa bơ rồi áo bằng một lớp bột cacao khắp cup. Đợi bánh chính rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút, xé cup và những chiếc bánh lava cake sẽ được lấy ra một cách dễ dàng.
Xem thêm: Bí quyết để hoa văn bánh nướng luôn sắc nét