Bánh sầu riêng hình chú nhím cho bé "trông trăng" - Tạp chí Đẹp

Bánh sầu riêng hình chú nhím cho bé “trông trăng”

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (12 chiếc bánh nhỏ)

Phần nhân
+ 150g thịt sầu riêng
+ 35g đường thốt nốt
+ 12g đường trắng

Phần bột
+ 150g bột mì
+ 100g bơ nhạt ở nhiệt độ phòng
+ 18g đường 
+ 1 quả trứng
+ 8ml nước
+ 1 lòng đỏ trứng để quét mặt bánh

banh-sau-rieng-hinh-nhim-deponline

Cách làm:

– Đường thốt nốt cắt vụn, trộn cùng thịt sầu riêng và đường trắng rồi bắc lên bếp nấu lửa nhỏ cho đường tan từ từ. Đảo đều và liên tục để đường thấm và không bị cháy.

banh-sau-rieng-hinh-nhim-deponline

– Khi thấy phần nhân khô không còn dính tay và khá đứng thì tắt bếp. Lấy nhân ra để nguội.

banh-sau-rieng-hinh-nhim-deponline

– Đánh bơ và đường đến khi bơ mịn, có màu sáng. Thêm trứng vào đánh tiếp cho quyện, cho tiếp bột mì vào dùng thìa trộn đều. Bột lúc này sẽ hơi khô và có cảm giác rời rạc nên cho nước vào từ từ, nhồi đến khi bột mịn.

banh-sau-rieng-hinh-nhim-deponline

– Chia phần nhân, vỏ bánh thành 12 phần đều nhau. Nhồi nhân vào giữa phần vỏ bánh và bọc kín lại tránh để nhân thừa ra ngoài.

banh-sau-rieng-hinh-nhim-deponline

– Dùng kéo cắt nhẹ vào phần vỏ để tạo hình gai nhọn ở mặt bánh giống như những chiếc lông nhím. Trang trí thêm hạt đậu xanh để làm mắt cho nhím.

banh-sau-rieng-hinh-nhim-deponline

– Đánh tan lòng đỏ trứng với vài giọt sữa tươi để quét lên mặt bánh giúp bánh có màu vàng bóng. Bật lò nướng 180 độ C trước 10 phút, cho bánh vào nướng đến khi bánh ngả sang màu vàng nâu. Để nguội và bảo quản bánh sầu riêng trong hộp kín.

banh-sau-rieng-hinh-nhim-deponline

Chúc các bạn một mùa trung thu đoàn viên!

banh-sau-rieng-hinh-nhim-deponline

Bài và ảnh: Hạnh Quyên
logo

Xem thêm: Bánh trung thu kiểu “ngựa vằn” lạ mắt

banh-trung-thu-ngua-van-deponline

Thực hiện: depweb

01/09/2014, 00:35