Bánh phô mai chanh mini

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (cho 12 chiếc bánh)

Đế bánh:
+ 55g bánh quy xay mịn

+ 32g bơ đun chảy

+ 8g đường 

Trân trọng cảm ơn blogger Bếp Nhà Gà đã chia sẻ với bạn đọc Đẹp Online công thức này.

Filling:
+ 340g creamcheese để mềm ở nhiệt độ phòng

+ 2 quả trứng gà

+ 80 – 85g đường

+ Nước cốt của 1 quả chanh (nên dùng chanh vàng sẽ thơm hơn)

+ 15g bột mì đa dụng 

+ 30g sour cream (nếu không có thì thay bằng creamcheese)

Cách làm:


banh-phomai-mini-deponline

Bước 1:

– Mở lò nướng ở 300 độ F (145 độ C). Chống dính bằng bơ vào các khuôn cupcake loại trung bình. 

– Xay nhuyễn bánh quy rồi trộn đều bánh quy đã mịn cùng bơ và đường.

banh-phomai-mini-deponline

Bước 2:

Chia đều phần bánh quy vừa trộn vào các khuôn cupcake. Nén chặt phần bánh quy xuống đáy khuôn. Mình thường dùng 1 chiếc ly nhỏ (ly uống rượu) để đè ly lên phần bánh này.

banh-phomai-mini-deponline

Bước 3:

Cho creamcheese vào âu nhôm sạch rồi đánh đều để creamcheese nhuyễn mịn. Cho đường, sour cream và bột mì vào âu creamcheese, tiếp tục đánh tiếp cho hỗn hợp quyện đều.

banh-phomai-mini-deponline

Bước 4:

Cho nước cốt chanh vào âu rồi tiếp tục đánh thêm khoảng 30 giây. Tiếp tục cho 2 quả trứng vào âu rồi đánh với tốc độ trung bình đến khi trứng hoà quyện với hỗn hợp creamcheese là được, nếu đánh quá lâu sẽ làm hỗn hợp bị tách nước.

banh-phomai-mini-deponline

Bước 5:

Dùng muỗng chia đều hỗn hợp creamcheese vào từng khuôn cupcake. Gõ nhẹ khay xuống bàn cho hỗn hợp dàn đều và các bọt khí lớn vỡ bớt.

banh-phomai-mini-deponline

Bước 6:

Nướng bánh khoảng 17 đến 20 phút. Lấy khay bánh ra khỏi lò, để nguyên khay bánh nguội hoàn toàn. Cất khay bánh vào tủ lạnh khoảng 50 phút rồi mới lấy bánh ra khỏi khuôn.

banh-phomai-mini-deponline

Dùng dao nhọn rọc nhẹ quanh thành của từng chiếc bánh, úp lên khay. Nhẹ nhàng dùng dao chuyển bánh sang dĩa sạch và lật ngược bánh lại. Trang trí tuỳ thích. Nên để bánh trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng đồng hồ trước khi dùng. Bánh sẽ ngon hơn khi dùng lạnh.

banh-phomai-mini-deponline

Lưu ý: Nếu bạn không an tâm với việc nướng bánh trực tiếp từ khuôn cupcake, thì bạn có thể lót cup giấy vào khuôn rồi thực hiện các bước bình thường. Với cách làm này thì khi lấy bánh ra không cần phải úp ngược khuôn bánh. Vẫn để bánh nguội trên rack, để tủ lạnh 50 phút rồi nhẹ nhàng lấy từng cup bánh ra khỏi khuôn. Khi dùng thì tách nhẹ cup giấy ra khỏi bánh. 

Chủ nhân của Bếp Nhà Gà là một phụ nữ thuộc thế hệ 8x. Chị Đặng Hồ Thiên Hương sinh năm 1986, chị đã tốt nghiệp thạc sĩ ngành kinh tế và đang công tác trong lĩnh vực tài chính, hiện đang định cư tại một thành phố ở miền tây nước Mỹ. Blog Bếp Nhà Gà ra đời bắt nguồn từ lý do chị phải tự vào bếp nấu nướng mỗi khi nhớ món ăn Việt, để rồi tình yêu ẩm thực đến với chị từ lúc nào không hay. Blog không chỉ là nơi để chị chia sẻ những công thức nấu ăn, mà còn là nơi chị lưu giữ những khoảnh khắc yêu thương và những câu chuyện trong gia đình nhỏ của mình.

Xem thêm: Bánh bao chay cho Rằm tháng 7

banh-bao-chay-deponline

Thực hiện: depweb

29/07/2014, 12:43